Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khảo sát tiến độ thi công cầu, cống tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 11:00 | Tiến Luyn
Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam -Trương Tấn Sang đã đến khảo sát tiến độ thi công 3 cây cầu và 5 cống tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ vào cuối tháng 9/2018 vừa qua. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Văn Cảnh cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh có liên quan và lãnh đạo huyện Đức Huệ.

Đoàn đã đến khảo sát tiến độ thi công 3 cây cầu do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ gồm cầu Kho Lương Thực, cầu Kênh Bà Mua và cầu Rạch Bà Mua với tổng kinh phí trên 2 tỷ 800 triệu đồng; 5 cống gồm cống Trà Cứu Thượng 5,6,7, 8,9 do 2 đơn vị Bánh mì Như Lan và Bệnh viện đa khoa Tân Hưng ở Quận 7 – Tp. Hồ Chí Minh tài trợ có tổng kinh phí hơn 1 tỷ 480 triệu đồng. Hiện tại, các cây cầu và cống được đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ. 5 cống hiện đã hạ cống và đang ở giai đoạn xây tường chắn. Riêng cầu Kho Lương Thực đã đỗ mặt sàn, đang thi công lan can và 2 cây cầu Kênh Bà Mua, cầu Rạch Bà Mua đang ở giai đoạn đóng cọc.

Nguyen Chu tich Nuoc Truong Tan Sang khao sat cac cau cong tai Duc Hue.jpg

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khảo sát các công trình cầu cống tại Đức Huệ

Qua cuộc khảo sát, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao trách nhiệm của địa phương, chủ đầu tư trong quá trình thi công. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo địa phương chú trọng kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện khắc phục khó khăn, hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm kết cấu hạ tầng kỹ thuật để nhanh chóng đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

TIẾN LUYN