Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218375
Tin tức sự kiện
Sở TT&TT làm việc với huyện Đức Huệ về công tác QLNN lĩnh vực thông tin và truyền thông
Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 11:00 | Luyn Anh
Sáng ngày 04/10/ 2018, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông Long An do Phó Giám đốc Sở – Huỳnh Cao Chánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đức Huệ về công tác quản lý Nhà nước (QLNN) lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Văn Nên và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan của huyện Đức Huệ.

Trong năm 2018, công tác QLNN lĩnh vực thông tin và truyền thông của huyện Đức Huệ đạt nhiều kết quả tích cực. Việc sử dụng hộp thư điện tử của tỉnh, công tác trao đổi văn bản điện tử, việc sử dụng chữ ký số, sử dụng phần mềm một cửa điện tử đều được huyện triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, hướng dẫn. Huyện thành lập Ban chỉ đạo CNTT và thường xuyên được củng cố kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Toàn huyện hiện có 13 điểm bưu điện văn hóa xã, trong đó có 11 điểm đang hoạt động, thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện. Công tác kiểm tra đối với, việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước được thực hiện thường xuyên. Phòng Văn hóa và Thông tin tăng cường mối quan hệ quản lý và phối hợp với Bưu điện huyện về hoạt động bưu chính, chuyển phát; khảo sát, đánh giá chất lượng hoạt động của mạng lưới các điểm bưu điện văn hóa xã, thùng thư công cộng. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng phục vụ kịp thời các sự kiện và nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, v.v… Công tác quản lý phát thanh, truyền thanh cơ sở được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo theo yêu cầu công tác thông tin, tuyên truyền ở địa phương.

PGD So TTTT HUYNH CAO CHANH PHAT BIEU KET LUAN BUOI LAM VIEC.bmp

PGĐ Sở TT&TT- Huỳnh Cao Chánh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc của địa phương ở các lĩnh vực thuộc công tác QLNN về thông tin và truyền thông như: các dự án đầu tư theo chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững cho các xã biên giới còn chậm triển khai, hạ tầng phục vụ công tác thông tin và truyền thông chưa đồng bộ, những hạn chế trong quá trình vận hành các phần mềm ứng dụng CNTT, khó khăn trong công tác thanh tra kiểm tra các đại lý internet, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng,… đều được lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận, giải đáp và đề xuất giải pháp từng bước tháo gỡ. Phó Giám đốc Sở TT&TT – Huỳnh Cao Chánh cũng yêu cầu huyện cần phối hợp chặt chẽ với các Phòng chuyên môn của Sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cần đảm bảo kỷ cương kỷ luật hành chính trong công tác, tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho cấp xã, cải tiến lề lối làm việc theo hướng nâng cao năng lực QLNN ngày càng phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ ở địa phương.

Luyn Anh


Lượt người xem:   533
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​