Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523231
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/05/2023, 22:00
Đức Huệ báo cáo tiến độ thi công các công trình thuộc nguồn vốn tài trợ
17/05/2023 | HUỲNH HỮU
Để kịp thời nắm bắt tiến độ thi công các công trình thuộc nguồn vốn tài trợ cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, lãnh đạo huyện Đức Huệ đã có buổi làm việc với các xã Bình Hòa Bắc, Mỹ Thạnh Bắc và thị trấn Đông Thành cùng các đơn vị thi công các công trình thuộc nguồn vốn tài trợ của ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á. Đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc.

z4355827092682_4c66cf85d60dfcbf8b04f45b1fc19ab5.jpg 

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ, hiện huyện Đức Huệ đã được ngân hàng TMCP Nam Á tài trợ thực hiện 2 công trình với tổng mức đầu tư gần 21 tỷ đồng, gồm: công trình đường từ ấp 1, xã Mỹ Thạnh Bắc đến đường số 1 thị trấn Đông Thành với tổng phần đường dài 1.844m và 3 cây cầu 8 tấn. Thứ 2 là công trình đường cặp kênh cặp đường tỉnh 816 (đoạn từ cầu Trà Cú Thượng đến đường tỉnh 839, với tổng phần đường dài 4.660m và 2 cống đôi, 4 cống ngang và 1 cây cầu 8 tấn. Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành dọn dẹp mặt bằng thi công, bãi đúc cọc; tập kết phương tiện, thiết bị thi công công trình; tiến hành gia công théo cọc và đổ bê tông cọc đại trà;…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn và các đơn vị thi công nêu rõ thêm về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công trình, nhất là khâu giải phóng mặt bằng. Qua báo cáo của các xã, trước khi công trình thi công, đảng ủy, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành họp dân thông báo, triển khai chủ trương thực hiện các công trình, mục đích ý nghĩa của công trình khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM đối với 2 xã Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Bắc, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong việc thông thương, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đến thời điểm này, hầu hết các hộ dân có công trình đi qua đều thống nhất với kế hoạch giải phóng mặt bằng, chỉ có 1 vài hộ do diện tích nhà ở nhỏ trong khi phần mặt bằng được giải phóng chiếm khá sâu vào diện tích nhà nên còn gặp khó khăn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị thi công cần có sự phối kết hợp chặt chẽ trong triển khai thi công, niêm yết phương án thi công trong điều kiện người dân sinh hoạt bình thường để người dân nắm biết chủ động trong sinh hoạt thường ngày; phát huy vai trò của Ban giám sát đầu tư cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để tạo sự đồng thuận cao, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Như Huỳnh – Tấn Hữu


Lượt người xem:   150
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang