Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523225
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 29/04/2023, 21:00
Đức Huệ tổ chức hội thi xếp sách nghệ thuật và kể chuyện theo sách hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc
29/04/2023 | KIM TIẾN
Ngày 28/4/2023, Trường Tiểu học và THCS Bình Thành tổ chức hội thi xếp sách nghệ thuật và kể chuyện theo sách. Đây là hoạt động của trường hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

IMG_9028.JPG 

Hội thi đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn tạo ra không khí sôi nổi, vui tươi gồm: kể chuyện theo sách, xếp sách theo chủ đề, tổ chức đọc sách. Ở hoạt động xếp sách, vào sáng sớm tại sân trường, thầy cô giáo và học sinh của mỗi lớp cùng nhau thực hiện xếp sách và thực hiện trung bày sách theo chủ đề.

IMG_9029.JPG 

Thông qua đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, mỗi lớp đã dùng các loại sách, báo để tạo ra những hình dáng độc đáo, mang tính nghệ thuật thu hút cho người xem. Bên cạnh đó, các lớp còn thuyết trình về ý tưởng chủ đề của lớp mình khi ban giám khảo đến chấm điểm. Em Nguyễn Lê Phúc Ngân, học sinh lớp 4/1 chia sẻ về chủ đề của lớp mình xếp sách "Sách cho bạn cho tôi mang thông điệp đến mọi người hãy cùng nhau đọc sách.

 IMG_9045.JPG

Với chủ đề ươm mầm tri thức, chúng em là học sinh lớp 4 cũng làm mầm non tương lai của đất nước. Vì thế, chúng em luôn giữ đạo đức, trao đổi, trí tuệ, rèn luyện nghị lực. Mong muốn của chúng em là rèn luyện nhân cách và đạo đức, thấm sâu vào từng tư suy nghĩ, từng lời nói".

IMG_9053.JPG 

Đối với hoạt động kể chuyện theo sách, bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi lớp tham gia 1 tiết mục với thời lượng 5 phút. Sau mỗi câu chuyện có phần vận dụng, rút ra bài học. Các tiết mục được các lớp biểu diễn như: Ăn khế trả vàng, chuyện 3 lưỡi rìu, cô bé quàng khăn đỏ, hai bà trưng, thái sư Trần Thủ Độ…

Nhìn chung các lớp tham gia đều có sự đầu tư trang phục, âm thanh, dụng cụ, phân vai nhân vật trong truyện phù hợp, làm cho tiết mục khi trình diễn thêm cuốn hút. Em Phạm Huỳnh Như học sinh lớp 1/3 nói: "Hôm nay em có rất vui vì được đóng vai ông Bụt trong tác phẩm 3 chiếc rìu. Ý nghĩa của câu chuyện này là không tham lam, sống thật thà. Em rất thích ông Bụt vì ông có phép màu, giúp đỡ nhiều người". Ngoài ra, giáo viên, phụ huynh và học sinh rất thích thú khi cùng tham gia hoạt động đọc sách.

Hội thi xếp sách nghệ thuật và kể chuyện theo sách được trường Tiểu học và THCS Bình Thành tổ chức hàng năm. Qua đó không chỉ tạo sân chơi làn mạnh nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh, phụ huynh học sinh tham gia mà còn tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Kim Tiến


Lượt người xem:   44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang