Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 523227
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 28/04/2023, 21:00
Đức Huệ tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Mặt trận
28/04/2023 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 27/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức buổi tọa đàm với hơn 70 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN các xã - thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố về chủ đề "Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam xã – thị trấn và Ban Công tác Mặt trận (MT) ấp – khu phố nhằm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ hiện nay".

IMG_8997.JPG 

Dự và làm chủ buổi tọa đàm có ông Đỗ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An, ông Võ Văn Á – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ. Mục đích của tọa đàm lần này nhằm giúp MTTQ tỉnh, huyện nắm bắt tình hình hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã – thị trấn và Ban Công tác MT ấp – khu phố trên địa bàn huyện Đức Huệ trong thời gian có những khó khăn, vướng mắc gì để kịp thời hướng dẫn, củng cố, kiện toàn lại các thành viên Ban Công tác MT và các mô hình ở địa bàn khu dân cư.

 

Tại buổi tọa đàm, đa số các ý kiến của các đại biểu nêu lên tình hình hoạt động của Ban Công tác MT ấp – khu phố trong huyện gặp những khó khăn trong thời gian qua như: chưa kịp thời kiện toàn thành viên Ban Công tác MT để đảm bảo đúng quy định; chưa tổ chức hội nghị Ban Công tác MT hàng tháng đúng theo điều lệ của MTTQ quy định; các mô hình ở địa bàn khu dân cư có xây dựng trong thời gian qua nhưng chưa bền vững; đội ngũ cán bộ làm công tác MT đều lớn tuổi nên việc ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế; công tác phối hợp tuyên truyền còn thiếu chiều sâu; chế độ chính sách cho thành viên của các chi, tổ hội như Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Hội Cựu chiến binh còn thấp nên các thành viên thiếu nhiệt tình trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ….

 IMG_8986.JPG

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của đại biểu, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện Đức Huệ đã đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà Ủy ban MTTQ xã – thị trấn và Ban Công tác MT  ấp – khu phố gặp phải trong thời gian nhưng vẫn luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của công tác MT.

Cũng tại đây, ông Đỗ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ huyện Đức Huệ cùng Ủy ban MTTQ các xã – thị trấn, Ban Công tác MT ấp – khu phố rà soát lại thành viên của Ban Công tác MT ấp – khu phố đảm bảo đủ số lượng, phát huy những cá nhân tiêu biểu các tôn giáo dân tộc tham gia vào thành viên Ban Công tác MT để nâng cao chất lượng hoạt động của MT trong thời gian tới.

IMG_8998.JPG

Đồng thời, phải có quy chế hoạt động của Ban Công tác MT ấp – khu phố, phân công trách nhiệm của từng thành viên Ban Công tác MT thực hiện tốt các nhiệm vụ của MTTQ cấp trên và Nghị quyết chi bộ. Ben cạnh đó, cần xác định rõ chức năng nhiệm vụ của Ban Công tác MT là tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Động viên người dân tham gia vgiám sát các hoạt động ở địa phương, tham gia góp ý kiến vào quy chế dân chủ ở cơ sở. Phối hợp thực hiện xây dựng các mô hình đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả góp phần cùng địa phương trong xây dựng Nông thôn mới.

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   33
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang