Số lượt truy cập: 432065
Thứ 5, Ngày 24/11/2022, 08:00
Đại biểu HĐND tỉnh Long An và huyện Đức Huệ tiếp xúc cử tri xã Mỹ Quý Đông
24/11/2022 | Lê Hành (MQĐ)
Ngày 23/11/2022, bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Đức Huệ, đại biểu HĐND tỉnh Long An đơn vị huyện Đức Huệ cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Đức Huệ đơn vị xã Mỹ Quý Đông đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Mỹ Quý Đông trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh Long An khóa X và trước kỳ họp thứ 7 của của HĐND huyện Đức Huệ khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z3906824331530_f7f9182c2bd056c177627ab814981dc6.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Mỹ Quý Đông được nghe bà Huỳnh Thị Phương Quyên đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh thông báo các nội dung về dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND tỉnh năm 2022; nhiệm vụ chủ yếu năm 2023; Báo cáo về tình hình hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri xã cũng được nghe đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ báo cáo chương trình dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa XII; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Huệ trong năm 2022.

Qua đó, cử tri rất phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh cũng như của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri cũng có ý kiến kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện Đức Huệ về chế độ chính sách theo Quyết định 49 và 62 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra cử tri cũng phàn ánh những vấn đề liên quan lĩnh vực xây dựng cơ bản ở địa phương như: Đường giao thông, nước sạch, điện sinh hoạt, hệ thống đèn chiếu sáng.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND huyện và chính quyền địa phương đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được các Tổ Đại biểu tiếp thu và chuyển đến các cơ quan chức năng cũng như tổng hợp để trình tại kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tới xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Lê Hành