Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 384912
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 16/08/2022, 14:00
Hội đồng NVQS tỉnh kiểm tra công tác quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 tại Đức Huệ
16/08/2022 | TIẾN HỮU
Ngày 16/8/2022, Đoàn kiểm tra của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Long An do Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn – Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ (SSNN) năm 2023 tại huyện Đức Huệ.

16-8-2022 Hoi dong NVQS tinh Long an kiem tra cong tac quan ly nguon cong dan san sang nhap ngu nam 2023 (1).JPG 

Trên cơ sở nội dung, văn bản chỉ đạo của các cấp, Thường trực Hội đồng NVQS huyện Đức Huệ đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 triển khai đến Hội đồng NVQS các xã – thị trấn thực hiện. Thời gian qua, Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho Ủy ban nhân dân, triển khai điều hành thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng Luật. Công tác phối hợp quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ giữa các cơ quan, ban ngành là thành viên Hội đồng NVQS các cấp đảm bảo chặt chẽ, đúng theo hướng dẫn.

 16-8-2022 Hoi dong NVQS tinh Long an kiem tra cong tac quan ly nguon cong dan san sang nhap ngu nam 2023 (3).JPG

Hiện tại, huyện Đức Huệ đã tổ chức xong việc đăng ký NVQS lần đầu cho công dân năm tuổi 17 và phúc tra, đối chiếu nguồn công dân SSNN chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Về kết quả, công tác đăng ký NVQS lần đầu cho công dân năm tuổi 17 và công dân nam trong độ tuổi SSNN chưa đăng ký năm 2022 tổng số công dân nam thuộc diện đăng ký của huyện là 508 công dân, trong đó có 501 công dân trực tiếp đến đăng ký, đạt 100% và có 07 công dân được miễn đăng ký NVQS.

16-8-2022 Hoi dong NVQS tinh Long an kiem tra cong tac quan ly nguon cong dan san sang nhap ngu nam 2023 (2).JPG 

Đối với thực hiện kế hoạch việc phúc tra nguồn công dân SSNN chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, các xã – thị trấn đã triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch, hướng dẫn của trên, tổ chức thành các tổ đi phúc tra đến từng nhà công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nắm chắc mọi mặt về hoàn cảnh kinh tế, lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, nơi học tập công tác. Từ ngày 13/6 đến ngày 20/6/2022, Đoàn kiểm tra của Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức kiểm tra, phúc tra, đối chiếu nguồn công dân SSNN chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Kết quả, tổng nguồn SSNN là 3.900 công dân, đạt tỷ lệ 5,40% so với tổng dân số của huyện, trong đó có 03 đảng viên chính thức.

Sau khi kiểm tra, đối chiếu trực tiếp công tác quản lý nguồn công dân SSNN của tỉnh với của huyện và 02 đơn vị điển hình gồm Bình Thành và Thị trấn Đông Thành. Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Hội đồng NVQS tỉnh đã đề nghị Hội đồng NVQS huyện tham mưu triển khai các địa phương còn lại, trên cơ sở kết quả kiểm tra hôm nay để khắc phục những hạn chế thiếu sót trong thời gian qua, đảm bảo xét duyệt NVQS thực hiện chặt chẽ ở 02 cấp. Lưu ý việc tạm hoãn về sức khỏe phải đúng theo quy định: chưa đủ sức khỏe phải qua khám cấp huyện nhiều năm không đạt; đối với tạm hoãn chỉ qua sơ tuyển hoặc có giấy của bệnh viện phải thuộc các trường hợp không thể hồi phục hoặc chưa hồi phục tính đến khi nhập ngũ (tháng 2 hoặc tháng 3/2023).

Để bảo đảm công bằng trong thi hành NVQS: Công an, Quân sự các địa phương cần nắm chắc lại số đối tượng bỏ địa phương, thực hiện xét duyệt chặt chẽ, tạm hoãn đúng đối tượng, tránh dư luận không tốt "bỏ địa phương lại được tạm hoãn NVQS"…

Kim Tiến – Tấn Hữu


Lượt người xem:   19
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang