Thứ 7, Ngày 13/08/2022, 09:00
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đến thăm và tặng quà chùa Linh Châu
13/08/2022 | Võ Hoàng Anh
Nhân dịp Đại lễ Vu Lan năm 2022, ngày 12/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm tặng quà và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện Đức Huệ tại Chùa Linh Châu tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông.

z3645363066515_ee14a14992fadab49e957c34d93138f2.jpg

Tại nơi đến thăm, Ông Võ Văn Á – UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà và gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, tăng ni, phật tử đón một mùa lễ Vu lan sức khỏe, an lành, hạnh phúc; ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng Phật giáo trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và mong muốn các các vị chức sắc, tăng ni, phật tử ở địa phương tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo"; mong muốn các vị trụ trì chùa, thông qua mùa Vu Lan giáo dục cho tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, bằng nhiều việc làm tốt, có ý nghĩa, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại đây, đoàn đã được nghe Đại đức Thích Thiện An, trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo huyện Đức Huệ - Trụ Trì chủa Linh Châu nói về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan (ngày rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo, xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Đồng thời đại đức Thích Thiện An cũng bày tỏ sâu sắc đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã quan tâm đến thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng, xem đây là nguồn động viên rất lớn để tăng ni, phật tử sống tốt đời đẹp đạo.

Thông qua hoạt động, đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Mặt trận Tổ quốc trong công tác dân tộc, tôn giáo tại địa phương; phát huy được vai trò trong việc tuyên truyền, vận động các chức sắc, tín đồ phật tử tôn giáo tích cực tham gia và chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, nghiêm chỉnh thi hành hiến pháp và pháp luật của nhà nước.

Hoàng Anh