Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 08:00
Hội Nông dân Việt Nam huyện Đức Huệ tổng kết 05 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017 – 2022
10/08/2022 | HUỲNH TIẾN
Ngày 09/8/2022, Hội Nông dân huyện Đức Huệ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Quân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An; đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Á – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ub.MTTQ Việt Nam huyện.
9-8-2022 Duc Hue tong ket 5 nam phong trao thi dua NDSXKD gioi 2017-2022 (13).JPG

Qua 5 năm thực hiện phong trào nông dân SXKDG, trên địa bàn huyện đã hình thành các tổ kinh tế hợp tác đa dạng, nông dân mạnh dạng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phát triển sản xuất, nhất là những mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao cụ thể như: Mô hình trồng chanh ở xã Bình Hòa Nam, Bình Thành, Bình Hòa Bắc, Mỹ Bình...; mô hình nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao ở xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Bình Hòa Bắc, Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Thạnh Đông...; mô hình trồng lúa chất lượng cao ở Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Quý Tây, mộ hình nuôi cá ở Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc, mô hình trồng rau má ở xã Bình Hòa Nam, Bình Hòa Hưng...;

Từ các nguồn vốn như: Quỹ hỗ trợ nông dân, vốn ủy thác từ ngân hàng CSXH huyện và Ngân hàng NN&PT nông thôn hơn 154 tỉ đồng, Hội đã hỗ trợ nông dân có thêm điều kiện và nguồn lực phát triển sản xuất, nâng cao nguồn kinh tế.

9-8-2022 Duc Hue tong ket 5 nam phong trao thi dua NDSXKD gioi 2017-2022 (6).JPG

Bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế, nông dân huyện nhà còn tích cực tự nguyện đóng góp gần 8 tỉ đồng và hơn 8.000 ngày công lao động để sửa chữa, làm mới 42 cây cầu, kéo điện thắp sáng 48 km, … xây dựng nông thôn mới.

9-8-2022 Duc Hue tong ket 5 nam phong trao thi dua NDSXKD gioi 2017-2022 (11).JPG

Dịp này, toàn huyện có 5.636 lượt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được công nhận các cấp; có 3 tập thể, 152 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 22 tập thể và 164 cá nhân đạt thành tích trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được nhận giấy khen của Hội Nông dân huyện.

Như Huỳnh – Kim Tiến