Thứ 6, Ngày 12/08/2022, 08:00
Đức Huệ hoạt động của các điểm giao dịch xã hiệu quả
12/08/2022 | KIM TIẾN
Hiện tại, toàn huyện Đức Huệ có 11 điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại 11 xã - thị trấn trên địa bàn huyện. Các Điểm giao dịch đều được bố trí trong khuôn viên của UBND các xã, thị trấn, thực hiện giao dịch vào ngày, giờ cố định hàng tháng (kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật).

IMG_0305.JPG

Tại đây, thực hiện công khai chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Chính phủ, quy trình và thủ tục của Ngân hàng Chính sách xã hội, công khai dự - nợ, thời hạn trả nợ, ... và tổ chức giao dịch theo lịch cố định tại các Điểm giao dịch xã. Từ đó tạo điều kiện cho chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân được biết để cùng thực hiện, đồng thời kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách.

IMG_1620.JPG

Có thể nói, mô hình Điểm giao dịch xã chính là một bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính, là một đặc thù riêng của Ngân hàng Chính sách xã hội, đã và đang phát huy hiệu quả rất tích cực trong hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội. Thời gian qua, mô hình này vừa tạo thuận lợi cho các đối tượng thụ hưởng tiếp cận dịch vụ, thông tin về tín dụng chính sách xã hội, tiết giảm chi phí, thời gian đi lại, vừa đảm bảo hoạt động tín dụng chính sách xã hội dân chủ, công khai với cách thức "giao dịch giải ngân, thu nợ tại xã".

Đồng thời tạo lập và duy trì các mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Hội, đoàn thể cấp xã để thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, góp phần hạn chế nguy cơ dẫn đến thất thoát, xâm tiêu, tham ô chiếm dụng vốn, tạo được lòng tin của nhân dân với các chính sách của Đảng, Nhà nước và đối với hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Kim Tiến