Thứ 6, Ngày 01/07/2022, 10:00
Đức Huệ tổ chức Đại hội đại biểu Người công giáo lần thứ 3
01/07/2022 | HUỲNH HỮU
Ngày 1/7/2022, huyện Đức Huệ tổ chức Đại hội đại biểu những người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Đức Huệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có Ban đoàn kết công giáo tỉnh Long An, lãnh đạo huyện Đức Huệ.

dai hoi 0.jpg

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Ban đoàn kết công giáo Việt Nam huyện Đức Huệ thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo của đồng bào công giáo, như: giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa, công tác bác ái, xã hội và tham gia xây dựng chính quyền và các nhiệm vụ khác. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng khoa học, kỹ thuật, đầu tư vốn, đẩy mạnh sản xuất, nhiều gia đình giáo dân đã xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, nâng cao thu nhập, đời sống từng bước được nâng lên, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu.

dai hoi 1.jpg

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, đồng bào giáo dân cùng với các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, 100% hộ giáo dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% hộ tham gia bảo vệ môi trường. Đồng bào công giáo đã đóng góp ngày công lao động và vật kiến trúc, hiến đất làm 6 tuyến đường giao thông liên xóm, đổ bê tông, trải đá 0x4, trị giá 520 triệu đồng.

dai hoi 3.jpg

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách" , công giáo đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài giáo xứ hỗ trợ tặng quà cho người già, người nghèo, gia đình neo đơn khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học; cứu trợ nạn nhân bị lũ lụt; vận động hỗ trợ rau , củ quả, gạo,... góp phần giúp người dân nghèo phần nào ổn định cuộc sống trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp. 100% hộ giáo dân đăng ký gia đình văn hóa, các khu dân cư có đông đồng bào công giáo sinh sống là khu dân cư bình an, không xảy ra mất an ninh trật tự, tham gia thực hiện tốt nếp nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trong việc cưới, tang , lễ hội.

dai hoi 2.jpg

Tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, ban đoàn kết công giáo huyện xây dựng mô hình "Gia đình giáo dân không vi phạm các tệ nạn xã hội" ở ấp 6, Mỹ Thạnh Đông, qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện và chấp hành tốt quy định của pháp luật. Tham gia bảo vệ môi trường, ban đoàn kết công giáo huyện cũng đã xây dựng 7 tổ tự quản về bảo vệ môi trường, thường xuyên làm vệ sinh, thu gom rác, khai thông dòng chảy, phân loại rác thải gia đình,...

Đại hội đã bầu Ban đoàn kết công giáo huyện Đức Huệ nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 thành viên. Ông Nguyễn Ngọc Biên tái cử chức vụ trưởng ban. Đại hội cũng bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu.

Dịp này, có 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ban đoàn kết công giáo huyện nhiệm kỳ 2017-2022 được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện.

Như Huỳnh - Tấn Hữu