Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 355767
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 17/05/2022, 04:00
Đức Huệ thu giữ hơn 82.400 bao thuốc lá nhập lậu trong tháng 4 năm 2022
17/05/2022 | KIM TIẾN
Theo Ban chỉ đạo 389 huyện Đức Huệ cho biết trong tháng 4 năm 2022, Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp đấu tranh, phòng ngừa; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn huyện. Vì thế mà tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện trong tháng 4 cơ bản ổn định, lực lượng chức năng cơ bản đã kiểm soát và kiềm chế được tình hình.

thuoc la.jpg 

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, sự thiếu hụt nguồn cung ứng hàng hóa và chênh lệch giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu, các đối tượng đã thực hiện hành vi vận chuyển hàng cấm để trục lợi cho bản thân, chủ yếu vận chuyển thuốc lá nhập lậu trên tuyến biên giới và các tuyến đường kết nối từ biên giới vào nội địa tiêu thụ.

Kết quả trong 4, các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện đã tổ chức đấu tranh chống buôn lậu được 23 vụ, thu giữ quản lý tang vật hơn 82.400 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại và tạm giữ 4 xe mô tô, 07 xe ô tô là phương tiện vận chuyển. Trong đó, lực lượng công an ở cơ sở tổ chức tuần tra, chống buôn lậu phát hiện 14 vụ, thu giữ quản lý 44.368 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại, tạm giữ 03 xe mô tô, 04  xe ô tô là phương tiện vận chuyển. Các đối tượng có liên quan đến các vụ việc này được cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 huyện Đức Huệ tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác  đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn lừa đảo, gian lận thương mại, không tham gia, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường, phòng ngừa, xử lý vi phạm về gian lận thương mại, hàng gian hàng giả. Phối hợp tuần tra, chốt chặn, kiểm soát, quản lý chặt tuyến biên giới, chủ động đấu tranh phòng chống buôn lậu, ma túy, xuất nhập cảnh trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.

Kim Tiến


Lượt người xem:   68
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang