Thứ 7, Ngày 20/11/2021, 10:00
Đức Huệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 16-17 tuổi
20/11/2021 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 20/11/2021, tại 3 điểm trường: Trường THPT Đức Huệ, trường THCS&THPT Mỹ Quý (Mỹ Quý Tây) và trường THCS&THPT Mỹ Bình (Mỹ Bình), huyện Đức Huệ đồng loạt tiến hành tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 1 cho người từ 16-17 trên địa bàn huyện.

0 tiem vacxin 1.jpg

0 tiem vacxin 2.jpg

Theo đó, toàn huyện sẽ có 225 học sinh được tiêm mũi 1 Pfizer, là vắc xin được lựa chọn tiêm cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế. Ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh chở con em đến điểm tiêm vắc xin. Trước khi vào phòng tiêm, các em học sinh được khám sàng lọc, ghi nhận đầy đủ thông tin cần thiết, bố trí khu vực ngồi chờ dưới sân trường và đảm bảo khoảng cách…

0 tiem vacxin 3.jpg

0 tiem vacxin 5.jpg

Trong quá trình tiêm vắc xin, Trung tâm y tế huyện cũng đã phân công, bố trí lực lượng giám sát và xử trí kịp thời sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (nếu có), bố trí sẵn sàng lực lượng cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

Được biết, theo công văn 3058/SGDĐT-HCQT, ngày 12/11/2021 của Sở GD&ĐT, dự kiến ngày 1/12/2021, học sinh khối THPT sẽ đi học trở lại ngay sau khi các em đã được tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 1 đủ thời gian quy định. Đối với học sinh cấp mầm non và tiểu học sẽ trở lại trường khi điều kiện an toàn.

Huỳnh Hữu