Chủ Nhật, Ngày 10/10/2021, 17:00
Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khánh thành cầu tại Đức Huệ
10/10/2021 | HUỲNH HỮU
Chiều ngày 10/10/2021, UBND huyện Đức Huệ phối hợp cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành 8 cây cầu GTNT trên tuyến Rạch Tràm – Mỹ Bình trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2021) và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021). Đây cũng là niềm mong đợi và phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân xã biên giới Mỹ Bình trên chặng đường xây dựng nông thôn mới.

10-10 khanh thanh - go bien.JPG

10-10 khanh thanh - go bien 2.JPG

Tham dự buổi lễ có Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang; phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải; Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - Nguyễn Đức Quang và lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh cùng các doanh nghiệp tài trợ chương trình cầu nông thôn.

10-10 khanh thanh - cat bang.JPG

10-10 khanh thanh - tang BK.JPG

8 cây cầu GTNT được khánh thành đợt này có tổng mức đầu tư 13,9 tỷ đồng. Trong đó, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện 3,9 tỷ đồng. Các cây cầu được xây dựng với quy mô tải trọng 8 tấn, rộng 5m.

10-10 khanh thanh- 4 sang pb.JPG

10-10 khanh thanh - tang hoa 4 Sang.JPG

Đây là 8 cây cầu thuộc giai đoạn 1 của tuyến Rạch Tràm - Mỹ Bình bắt đầu từ cầu T62 đến Cầu Ba Lạng (Mỹ Thạnh Tây) có tổng chiều dài khoảng 6,9 km. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối từ đường tỉnh 818 với đường tỉnh 838B, đi qua 4 xã: Bình Hòa Hưng, Bình Thành, Mỹ Bình, Mỹ Thạnh Tây. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, các em học sinh, cũng như việc mua bán, trao đổi hàng hóa người dân địa phương mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối vùng, đảm bảo an ninh quốc phòng và đặc biệt còn có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa, nhất là đối với vùng có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu như Đức Huệ.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 06 tập thể nhằm ghi nhận sự vận động, đóng góp kinh phí xây dựng cầu GTNT tại huyện Đức Huệ năm 2021.

Huỳnh Hữu