Thứ 7, Ngày 25/09/2021, 08:00
HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
25/09/2021 | Nguyễn Tấn Phát
Ngày 24/9/2021, HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo tại Kỳ họp có ông Võ Văn Á – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

26-9 HDND xa MTB.jpg

Kỳ họp đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; UBMTTQ xã báo cáo kết quả hoạt động và công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tình hình thu chi các loại quỹ do dân góp; thông qua các tờ trình tại Kỳ họp.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực HĐND, các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các chức danh khác theo Luật tổ chức chính quyền địa phương. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân; KTXH, QPAN của xã Mỹ Thạnh Bắc 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu đề ra đều đạt khá cao. Công tác thu – chi ngân sách thực hiện theo đúng dự toán, tiết kiệm và hiệu quả. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 63,8% kế hoạch. Hoạt động VHXH được đẩy mạnh. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Đặc biệt xã tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, xã Mỹ Thạnh Bắc quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. HĐND xã đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương

Tại Kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị, vấn đề cử tri và đại biểu HĐND tại Kỳ họp quan tâm.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Mỹ Thạnh Bắc khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Tờ trình phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2020.

Nguyễn Tấn Phát