Thứ 7, Ngày 25/09/2021, 06:00
Mỹ Bình tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa IV nhiệm kỳ 2021 – 2026
25/09/2021 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Ngày 24/9/2021, tại hội trường TTVHTT&HTCĐ xã, HĐND xã Mỹ Bình tổ chức kỳ họp thứ hai khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự kỳ họp có đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 9; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể và các đại biểu HĐND xã, khoá IV nhiệm kỳ 2021-2026.

26-9 HDND xa MB 1.jpg

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND xã. Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau các hội nghị tiếp xúc cử tri phục vụ công tác bầu cử trên đại bàn xã và các tờ trình của HĐND, UBND.

26-9 HDND xa MB 2.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2021, diện tích gieo sạ 2600 ha, năng suất đạt 70 tạ/ha. Hiện nông dân đang chăm sóc vụ hè thu diện tích 1560. Ngoài ra trên địa bàn xã còn phát triển một số loại cây trồng khác như: chanh 201,5 ha, xoài 6,5 ha, dừa 33,1 ha..... Tổng thu ngân sách 4,01 tỷ đồng, tổng chi ngân sách 2,57 tỷ đồng. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời, vấn đề chính sách an sinh xã hội chăm lo đời sống cho nhân dân, tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân… Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Suôn - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến ngay tại kỳ họp.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong xã, Kỳ họp thứ Hai, HĐND xã Mỹ Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng để xã Mỹ Bình thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Minh Luận