Thứ 7, Ngày 25/09/2021, 11:00
Hội đồng nhân dân xã Mỹ Quý Đông tổ chức kỳ họp thứ 02 nhiệm kỳ 2021-2026
25/09/2021 | Lê Hành (MQĐ)
Ngày 24/9/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Mỹ Quý Đông tổ chức kỳ họp lần thứ hai HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Tạ Hồng Trang – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đức Huệ cùng các Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Mỹ Quý Đông.

26-9 HDND MQD.jpg

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe HĐND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt đông HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 02; báo cáo kết quả giám sát thực hiện nghị quyết của HĐND xã về chương trình hoạt động giám sát năm 2020; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2022 của HĐND xã. Kỳ họp cũng được UB MTTQ Việt Nam xã thông qua báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền của UB MTTQ xã 6 tháng đầu năm 2021.

Ngoài ra, UBND xã cũng báo cáo trước kỳ họp tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện xây dựng cơ bản trong 6 tháng dầu năm; báo cáo tình hình thực hiện dư toán thu ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ tập trung trong 6 tháng cuối năm... Các tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2020, xin nhập kết dư năm 2020 sang dự toán năm 2021 và các tờ trình về việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Mỹ Quý Đông trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt theo kế hoạch, công tác thu chi ngân sách nhà nước được thực hiện đảm bảo theo dự toán.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp cũng được thông qua tờ trình của Chủ tịch UBND xã về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XII và tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND xã khóa XII. Qua đó, bà Đặng Thị Thúy và ông Nguyễn Minh Phát được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Đông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê Hành