Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279027
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 25/09/2021, 08:00
Đức Huệ ra mắt mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt của thanh niên
25/09/2021 | KIM TIẾN
Chiều ngày 24/9/2021, Huyện Đoàn Đức Huệ cùng với Đoàn xã Mỹ Quý Đông ra mắt mô hình "Tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt" của thanh niên tại ấp 5, xã Mỹ Quý Đông.

26-9 ra mat MH MQd 1.jpg 

Tổ hợp tác được lấy tên gọi là Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ, với 8 thành viên tham gia. Đối tượng tham gia là lực lượng đoàn viên thanh niên. Tổng đàn bò của Tổ hiện có là 36 con bò lớn nhỏ với tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Tổ hợp tác hoạt động theo hợp đồng hợp tác, cơ cấu tổ chức, nội dung và phương hướng hoạt động.

26-9 ra mat MH MQD 2.jpg 

 26-9 ra mat MH MQD 3.jpg

Anh Thành Quốc Bảo – Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ chia sẻ: "Xin chân thành cảm ơn Huyện đoàn Đức Huệ đã quan tâm đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, đặc biệt là UBND xã và Đoàn xã Mỹ Quý Đông đã tạo mọi điều kiện cũng như tận tình giúp đỡ, tư vấn để thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ như ngày hôm nay. Việc thành lập Tổ hợp tác nhằm tập hợp những hộ gia đình đoàn viên thanh niên trên địa bàn ấp sử dùng nguồn con bò có sẵn của gia đình liên kết lại với nhau để thực hiện đồng bộ các giải pháp như: chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ trong hợp tác, đồng thời chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm kiến thức cho nhau để chăn nuôi đạt hiệu quả, bền vững, góp phần nâng cao nguồn thu nhập kinh tế gia đình".

 Tình hình chăn nuôi của các thành viên trong Tổ phần lớn với quy mô nhỏ lẽ, chuồng trại chưa kiên cố, con giống cũng chưa được tốt nên giá trị sản phẩm bán ra thị trường chưa cao… Vì vậy, để Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ đi vào hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, tại buổi lễ ra mắt, các thành viên của Tổ còn kiến nghị với các cấp lãnh đạo cần quan tâm, hỗ trợ thuốc sát trùng, vắc xin tiêm ngừa khi hiện nay dịch bệnh viêm da nổi cục ở bò cũng đã xuất hiện trên địa bàn và cũng đã gây thiệt hại rất lớn cho các gia đình thành viên của Tổ hợp tác; hỗ trợ kinh phí lai tạo phối giống bò; kỹ thuật chăn nuôi bò của các thành viên trong Tổ còn hạn chế cần tạo điều kiện cho anh em tham gia lớp tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi bò cũng như tham quan, học tập các mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả trong và ngoài huyện; hỗ trợ nguồn vốn vay để Tổ tăng đàn… Định hướng của Tổ hợp tác trong thời gian tới phấn đấu thu hút thêm nhiều đoàn viên thanh niên địa phương tham gia và tăng thêm số lượng đàn bò.

"Tổ hợp tác chăn nuôi bò Sơ Rơ là mô hình mới và đầu tiên được thực hiện trong đoàn viên thanh niên. Tổ hợp tác chăn nuôi bò là cơ sở tiền đề để thu hút đoàn viên thanh niên địa phương tích cực tiếp tục xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác khác trong thời gian tới. Và hiện tại, Huyện đoàn Đức Huệ đang vận động, khuyến khích và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên trên địa bàn huyện tham gia và thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, không chỉ giúp các gia đình đoàn viên thanh niên có công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cuộc sống mà còn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đức Huệ khóa XII về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp đối với cây canh và con bò giai đoạn 2020 – 2025."- Bí thư Huyện đoàn Đức Huệ - Huỳnh Văn Thắng cho biết thêm.

Kim Tiến


Lượt người xem:   28
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang