Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 250128
Tin tức sự kiện
Đức Huệ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021
Thứ 7, Ngày 27/02/2021, 11:00 | Hồng Luyn
Vào ngày 03/3/2021 tới đây, cùng với thanh niên trong tỉnh, 81 tân binh của huyện Đức Huệ sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Tuy chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong huyện đều triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ giao nhận quân vào ngày 3/3 đạt kết quả tốt nhất.

Lệnh gọi nhập ngũ đã được phát đến tay các công dân vào ngày 09/02/2021. Đến nay tất cả các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức gặp mặt, động viên công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, vui tươi, phấn khởi và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay sau khi tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Đức Huệ đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm công tác tuyển quân năm 2021 đúng theo Luật NVQS và các văn bản, hướng dẫn có liên quan. Ban CHQS huyện, xã, thị trấn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức công tác tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình, đạt chất lượng; phối hợp với công an và các ngành liên quan phúc tra, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ…

Để nâng cao chất lượng tuyển quân, các địa phương đã làm tốt công tác đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành xây dựng nhiều giải pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân. Hội đồng NVQS huyện Đức Huệ cũng đã sớm triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Cùng với đó, Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ các nội dung của Luật NVQS… Đồng thời, công tác sơ, khám tuyển được chú trọng, có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa Hội đồng NVQS các cấp với cơ quan y tế địa phương để tổ chức khám, đánh giá, phân loại sức khỏe đảm bảo chính xác.

Qua khảo sát tại các địa phương, hầu hết thanh niên sau khi tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 đều sẵn sàng lên đường thực hiện NVQS. Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các địa phương đều huy động cả hệ thống chính trị, tranh thủ mọi nguồn lực chăm lo cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có thanh niên nhập ngũ. Những ngày này, các địa phương đang tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà... Qua đó, khích lệ, động viên thanh niên tiếp nối truyền thống cha ông đi trước, rèn đức, luyện tài, phấn đấu xứng danh bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Hồng Luyn


Lượt người xem:   130
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​