Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 250128
Tin tức sự kiện
Đức Huệ động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ
Thứ 7, Ngày 27/02/2021, 09:00 | Gia Nguyên
Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên huyện Đức Huệ sẽ không tổ chức hội trại tòng quân hay tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, họp mặt tặng quà cho tân binh,… như nhiều năm trước theo chủ trương và chỉ đạo chung của tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

Song, trong những ngày đầu năm mới 2021 và mừng xuân Tân Sửu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ và các xã, thị trấn cũng tập trung công tác rà soát, nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 thông qua việc đến từng gia đình thanh niên để trực tiếp động viên, trao tặng phần quà cho thanh niên, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái tinh thần, an tâm tư tưởng, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Có thể nói, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam. Bởi yêu nước, yêu dân tộc, yêu giống nòi không có gì phải cân-đo-đong-đếm.

Trong thời bình cũng như thời chiến, việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ rất quan trọng của mỗi công dân, nhất là sức trai tráng. Thực tế cho thấy, trong thời gian được học tập, rèn luyện ở  môi trường quân ngũ đã giúp nhiều bạn trẻ ngày càng rắn rỏi, trưởng thành hơn, sẵn sàng đối mặt, vượt qua thử thách trong cuộc sống. Môi trường kỷ luật đặc biệt ấy còn tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, khuôn phép, ý thức, nền nếp, chỉn chu, biết quan tâm, sẻ chia với mọi người. Bên cạnh đó, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được hưởng các chính sách ưu tiên của Nhà nước.

Có rất nhiều thanh niên ưu tú, sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, dù rằng họ tha thiết với việc học tập. Lại có chuyện những trường hợp hai anh em trong một gia đình đều tình nguyện mong muốn được đóng góp sức trẻ cho công cuộc bảo vệ đất nước, tô điểm sơn hà... Tuy nhiên, trái với những hình ảnh cao cả đó, một số bạn trẻ hiện nay vẫn chưa hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình và tìm cách để trốn tránh NVQS. Đây là điều đáng buồn, đi ngược lại với quan điểm "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt yêu cầu, ngay từ những tháng đầu năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đức Huệ đã tích cực triển khai đồng bộ các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên và phân công trách nhiệm cho các thành viên trong hội đồng bám sát cơ sở, kiểm tra đôn đốc để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 đến các tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, tin rằng những thanh niên ưu tú của quê hương Đức Huệ anh hùng lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực rèn luyện, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Gia Nguyên

 


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​