Đức Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tổ chức hoạt động lễ hội năm 2021
Thứ 7, Ngày 27/02/2021, 09:00 | HUỲNH ANH
Trong 2 ngày 25 và 26/02/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Huệ đã đến kiểm tra các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức các hoạt động lễ hội đầu xuân 2021.

IMG20210225160511.jpg

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra tại Chùa Long Hưng, xã Mỹ Quý Đông; Điểm sinh hoạt Tổ Nghi lễ Đạo Cao Đài, ấp 4, xã Mỹ Quý Tây; Chùa Linh Châu, xã Mỹ Thạnh Đông; Miếu Ông Lê Công Trình, xã Mỹ Thạnh Đông và Miếu Ông Giồng Lớn, xã Mỹ Thạnh Tây.

IMG20210225084315.jpg

Tại mỗi nơi đến, Đoàn tập trung kiểm tra việc các cơ sở thờ tự có chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc hạn chế tụ tập đông người, triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại đơn vị; tạm dừng tổ chức các Lễ hội trên địa bàn tỉnh; Nội dung hoạt động lễ hội; kế hoạch tổ chức lễ hội, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; việc thực hiện nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội; nghi thức tổ chức lễ; việc sử dụng các biểu tượng, hiện vật, linh vật; việc đảm bảo an toàn vệ sịnh thực phẩm, phòng chống cháy nổ trong hoạt động lễ hội…

Sau kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện Đức Huệ đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động lễ hội đều được tạm dừng, chỉ tổ chức gói gọn trong nội bộ và tập trung không quá 20 người. Người dân đến viếng chùa, miếu cầu an đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào chùa, miểu.

Huỳnh Anh