Đức Huệ khánh thành Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thứ 2, Ngày 25/01/2021, 23:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Huyện Đoàn Đức Huệ vừa tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến dự có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng Bí thư Đoàn thanh niên các xã thuộc đơn vị cụm 2.

IMG_7828.jpg

Công trình thanh niên mang tên "Tuyến đường kiểu mẫu" trên địa bàn ấp 1, ấp 2 xã Mỹ Bình. Theo đó, dọc tuyến đường sẽ được lắp 33 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng chiều dài hơn 1km để mang lại ánh sáng cho người dân địa phương lưu thông dễ dàng, thuận tiện vào ban đêm. Tổng giá trị thực hiện công trình là 60 triệu đồng. Trong đó, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đóng góp hơn 33 triệu đồng, phần còn lại do tỉnh đoàn Long An hỗ trợ.

Sau khi tuyến đường được đưa vào sử dụng không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, thuận tiện trong việc đi lại của người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại xã biên giới. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, góp phần phấn đấu đưa xã Mỹ Bình đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình.

IMG_7834.jpg

Dịp này, chương trình "Xuân tình nguyện" do Đoàn cụm 2 tổ chức tại xã Mỹ Bình cũng đã trao tặng  8 phần quà cho gia đình chính sách, hộ thanh niên nghèo và 2 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Huỳnh Hữu