Đức Huệ sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng
Thứ 2, Ngày 25/01/2021, 23:00 | HUỲNH HỮU
Vừa qua, 3 lực lượng gồm: công an, quân sự và biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG_20210125_174702.jpg

Năm 2020 tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội trên tuyến biên giới ổn định. Chính quyền và LLVT 2 bên  biên giới duy trì mối quan hệ láng giềng hữu nghị, phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, không để gây mất an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở vùng giáp biên giới. Bên cạnh đó, các ngành còn tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra canh gác. Bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa xã hội, Đại hội đảng các cấp. Phối hợp trong công tác quản lý hành chính về ngành nghề kinh doanh, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đặc biệt phối hợp trong phòng chống dịch bệnh covid 19.

Cụ thể ba lực lượng đã thành lập các chốt phòng chống dịch covid-19 trên tuyến biên giới nhằm kiểm soát tình hình, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tiếp nhận giải quyết các tình huống đột xuất trên tuyến biên giới. Công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm đạt nhiều kết quả. Qua đó đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn ANTT,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, 3 lực lượng Công an, Quân sự và 2 Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Tây tiếp tục duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, trao đổi thông tin, tuần tra giữ gìn an ninh trật tự nội địa và biên giới. Nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, có các giải pháp, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

IMG_20210125_174658.jpg

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 03/2019-NĐ-CP của Chính Phủ.

Huỳnh Hữu