Đức Huệ tổng kết công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
Thứ 6, Ngày 22/01/2021, 13:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 22/01/2021, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Phong - TUV, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

IMG20210122090605.jpg

Trong năm qua, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy xây dựng và thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm. Trong đó, chú trọng mở rộng công tác giám sát; dành thời gian kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng.

Thường xuyên sâu sát nắm tình hình cơ sở, tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng viên và đảng viên; việc thi hành kỷ luật được thực hiện đúng phương châm, phương hướng, nguyên tắc, thủ tục, quy trình, thẩm quyền; không để xảy ra tình trạng khiếu nại kỷ luật Đảng; hình thức kỷ luật tương xứng với mức độ vi phạm, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, có tác dụng răng đe, giáo dục đối với cán bộ đảng viên.

Theo đó, trong năm 2020, BTV Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 19 tổ chức cơ sở đảng và 17 đồng chí bí thư đảng ủy về việc chuẩn bị nhân sự phục vụ đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy cơ sở tiến hành kiểm tra 24 chị bộ và 12 đảng viên về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Bên cạnh đó, cấp ủy Đảng các cấp còn tổ chức các cuộc giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề theo Điều 30, Điều lệ Đảng; giám sát đối với tổ chức và đảng yviên. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý công tác giảng dạy theo quy định của Bộ GD&ĐT; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính; việc thực hiện quy chế làm việc của cấp uỷ; thực hiện nghị quyết TW4 gắn chỉ thị 05 của Bộ chính trị, cam kết của Đảng viên về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh;...Qua giám sát cũng đã kịp thời nhắc nhỡ khắc phục những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm.

FB_IMG_1611416852173.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những vấn đề còn khó khăn trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng tại địa phương và qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong năm 2021.

Dịp này có 05 cá nhân được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

Huỳnh Hữu