Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243488
Tin tức sự kiện
Hợp tác xã (HTX) Tây Hòa (xã Bình Hòa Bắc) tổ chức Đại hội thường niên năm 2020 - nhiệm kỳ 2018- 2022
Thứ 7, Ngày 09/01/2021, 06:00 | Quốc Việt - Cổ Thiên Hải
Ngày 08/01/2021, Hợp tác xã (HTX) Tây Hòa (xã Bình Hòa Bắc) tổ chức Đại hội thường niên năm 2020 nhiệm kỳ 2018- 2022.

 HTX BHB 1.jpg

HTX BHB 2.jpg 

Quang cảnh Đại Hội

Đến dự Đại hội có ông Huỳnh Văn Đầm – UVTV, Trưởng phòng nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh Long An; ông Phạm Văn Luốc – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đức Huệ; ông Trần Văn Khiết – Phó Chủ tịch Hội HND huyện Đức Huệ; bà Phan Thị Ngọc Thiểu – Phó Giám đốc TTDVNN huyện cùng với sự có mặt của các đòan thể xã Bình Hòa Bắc và 14/16 đại biểu chính thức về dự đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020 của HTX. Trong đó, tổng tài sản không chia là 30 triệu đồng bao gồm quyền sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê (108m2) và  hỗ trợ xây dựng trụ sở là 704,812 triệu đồng.

Trong thời gian hoạt động HTX phát triển mới 15 thành viên. Loại hình hoạt động của HTX chủ yếu là chăn nuôi bò sinh sản và bò thịt. Hiện tổng đàn có 188 con bò, trong đó bò Redangus là 31 con, Charolais là 3 con, bò cái sinh sản lai Sin là 65 con; bò con F1 có máu Redangus, lai Sin 3B, Charolais là 24 con, bò vỗ béo là 29 con, bò lai Sin là 36 con với tổng diện tích trồng cỏ là 7 ha.

HTX được hỗ trợ, thụ hưởng từ nhiều nguồn chính sách như: đề án chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, HTX được tỉnh hỗ trợ số tiền là 130 triệu đồng, mua được 20 con bò cái sinh sản lai Sin; Được UBND xã hỗ trợ đầu tư hạ tầng và xây dựng trụ sở hoàn chỉnh, đi vào hoạt động với tổng kinh phí 704,821 triệu đồng; Được sở KH-CN tỉnh hỗ trợ logo với số tiền 35 triệu đồng; được Chi cục chăn nuôi thú y và thủy sản Long An giới thiệu và tư vấn, hướng dẫn cho 08 hộ trong HTX chăn nuôi theo hướng VietGAHP với số tiền 89 triệu đồng. ngoài ra, HTX còn được hỗ trợ nhiều cuộc tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản, bò vỗ béo và cách làm thức ăn cho bò… Nhìn chung các chính sách hỗ trợ thành viên được HTX thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, HTX trong thời gian qua cũng gặp không ít khó khăn như chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc đảm nhiệm nên chưa có kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành. Chưa sâu sát với thực tế, chưa đáp ứng với nhu cầu phát triển của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các thành viên chưa liên kết, phương án sản xuất kinh doanh chưa được xây dựng cụ thể, ban quản lý HTX còn yếu về nặt kinh nghiệm.

HĐQT cũng đưa ra một số nội dung chủ yếu cho hoạt động năm 2021 và những năm tiếp theo. Về mục tiêu ngắn hạn, HĐQT tiếp tục củng cố tổ chức và bộ máy HTX, nâng số lượng thành viên HTX ít nhất là 50 người và số vốn góp ít nhất là 200 triệu đồng. đẩy mạnh hoạt động liên kết doanh nghiệp để cung ứng vật tư đầu vào cho thành viên và nông dân với giá cạnh tranh và đảm bảo chất lượng; Về mục tiêu dài hạn: Nâng cao chất lượng sản phẩm để tiến hành các hoạt động tiêu thụ gia gia súc, gia cầm, rau màu.. cho các thành viên, từng bước đẩy mạnh các hoạt động liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản cho thành viên theo chuỗi giá trị hướng đến sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp dữa trên quy hoạch nguồn nguyên liệu theo nhu cầu của thị trường. hiệu quả kinh doanh của HTX đảm bảo thanh toán chi phí hoạt động, đầu tư phát triển HTX bền vững; về chiến lược: tiếp tục tăng cường tuyên truyền trong người dân về mô hình HTX kiểu mới, giúp người dân hiểu rõ về bản chất HTX, thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp. đảm bảo tính công bằng dân chủ giữa các thành viên  trong HTX để nhân dân thấy khi trở thành thành viên HTX.

Kết hợp giữa kinh nghiệm sản xuất lâu năm với tiến bộ KHKT tạo sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang thương hiệu của HTX. Thấy được nhu cầu thị trường để lựa chọn thời điểm triển khai các dịch vụ cho phù hợp, thứ tự thực hiện theo quá trình phát triển của HTX. Bổ sung phương án sản xuất, kinh doanh thực hiện 05 dịch vụ bao gồm dịch vụ nông nghiệp và dịch vụ phi nông nghiệp (Dịch vụ cung cấp thức ăn chăn nuôi; dịch vụ gieo tinh bò; dịch vụ cung cấp vật tư nông nghiệp; dịch vụ chuyển đổi vật nuôi và giống cây trồng; dịch vụ giao thông vận tải)

 HTX BHB 3.jpg

ông Huỳnh Văn Đầm phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội thường niên năm 2020, nhiệm kỳ 2018 – 2022; ông Huỳnh Văn Đầm – UVTV, Trưởng phòng nghiệp vụ Liên minh HTX tỉnh Long An, cho biết:"Biểu dương những thành tích đạt được của HTX Tây Hòa, yêu cầu khắc phục những gì chưa đạt được tiếp tục vận động phát triển xã viên. HTX không ngừng tìm kiếm các nguồn hỗ trợ khác từ bên ngoài, tìm các kết nối đầu ra cho sản phẩm cũng như kết nối với các thị trường xuất khẩu lớn để thành viên HTX yên tâm sản xuất và gắn bó với HTX."

Đại hội đã bầu bổ sung các chức danh có thay đổi trong HTX, HĐQT thông qua nghị quyết Đại hội HTX, đưa ra nhiều hứa hẹn phát triển HTX Tây Hòa bền vững hiệu quả dài lâu.

          Quốc Việt – Cổ Thiên Hải


Lượt người xem:   145
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​