Mỹ Quý Đông tổng kết công tác công an xã năm 2020
Thứ 4, Ngày 13/01/2021, 09:00 | Lê Hành (MQĐ)
Sáng ngày 12/01/2021, Công an xã Mỹ Quý Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an xã năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thượng tá Lê Văn Tài - Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và ban ngành đoàn thể xã dự.

IMG_20210113_222038.jpg

Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí Nguyễn Hoài Nhân - Trưởng Công an xã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác công an xã năm 2020. Trong năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Mỹ Quý Đông cơ bản ổn định, phạm pháp hình sự không xảy ra. Vi phạm pháp luật xày ra trên các lỉnh vực chủ yếu như đánh bạc, vận chuyển hàng cấm, gây rối trật tự, sử dụng trái phép chất ma túy... cơ bản giảm so với năm 2019. Nhìn chung, tính chất, mức độ của hành vi vi phạm không nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn của hành vi phạm tội không mới. Tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm liên quan đến "tín dụng đen" trên địa bàn chưa phát hiện. Đặc biệt trên địa bàn chưa xảy ra tình hình tội phạm liên quan đến yếu tố nước ngoài.

IMG_20210113_222034.jpg

Bên cạnh đó, trong năm Công an xã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tuần tra chống buôn lậu trên địa bàn. Qua đó, bắt quản lý hơn 54.900 gói thuốc lá nhập lậu, 11 xe mô tô 2 bánh, 02 xe ô tô là phương tiện vận chuyển. Đồng thời, công tác tuần tra giao thông đảm bảo ANTT, tuần tra chống xung điện trên địa bàn xã cũng được đảm bảo. Qua công tác tuần tra, lực lượng công an xã đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 19.425.000 đồng dối với 84 trường hợp vi phạm, bắt và quản lý 04 máy xung điện và 2 bình ắc quy các loại. Công tác tham mưu quản lý, xử lý trên các lĩnh vực về an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng được công an xã triển khai thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Lê Văn Tài - Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả mà Công an xã Mỹ Quý Đông đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc cần khắc phục trong năm 2021.

Dịp này, UBND xã Mỹ Quý Đông đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020.

Lê Hành