Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243481
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
Thứ 4, Ngày 13/01/2021, 06:00 | KIM TIẾN
Chiều ngày 12/01/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện cùng đại diện Tỉnh Đoàn Long An, đại diện lãnh đạo Đảng ủy 11 xã – thị trấn và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

13-1-2021 Duc Hue tong ket cong tac Doan va phong trao thanh thieu nhi 2020.jpg 

Với chủ đề năm 2020 "Tuổi trẻ Đức Huệ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các cấp đoàn trong huyện đã chủ động đảm nhận và tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đạt hiệu quả, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn địa phương có sự thay đổi rõ rệt. Tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc của huyện Đức Huệ trên 1 tỷ 330 triệu đồng.

Theo đó trong năm, Huyện Đoàn Đức Huệ đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình tình nguyện tại các xã – thị trấn; thực hiện 12 công trình thanh niên "Đường hoa thanh niên" với tổng chiều dài 5,4km; thực hiện 12 tuyến đường "Sáng – xanh – sạch – an ninh" với tổng chiều dài 13,4km; tổ chức trồng trên 15.290 cây xanh; trao tặng trên 1.500 phần quà cho gia đình chính sách; trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; trao 300 phần quà và 24 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học…

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn còn phối hợp với Đoàn cơ sở tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với sự tham gia của hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh; bàn giao Căn nhà 5.000 đồng trị giá 50 triệu đồng cho Bí thư chi đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài việc chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện tích cực tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, Ban Thường vụ Huyện Đoàn còn phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng mô hình "Cây ATM gạo miễn phí" đặt cố định tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện và "Cây ATM gạo di động" nhằm hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tổng số gạo đã cấp phát cho người dân là 17 tấn gạo.

 13-1-2021 Dong chi Ho Minh Phuong phat bieu chi dao tai hoi nghi tong ket cong tac Doan.jpg

Đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đã biểu dương các thành tích mà đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã đạt được trong năm qua. Ngoài các hoạt động trọng tâm mà Huyện Đoàn đã đề ra trong năm 2021, đồng chí Hồ Minh Phương còn chỉ đạo cho các cấp đoàn trong huyện tiếp tục tập trung triển khai, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh viên; tăng cường công tác vận động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; vận động đoàn viên thanh niên tích cực xây dựng và nhân rộng các mô hình hay có hiệu quả; thay đổi phương thức hoạt động để thu hút thanh niên tham gia vào công tác Đoàn; xây dựng ít nhất 01 mô hình Tổ hợp tác kinh tế do thanh niên làm chủ; tham mưu và tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với Đoàn viên Thanh niên; đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống nhằm nâng cao nhận thức, hình thành nhân cách cho thiếu nhi; quan tâm công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp….

 13-1-2021 UBND huyen Duc Hue tang giay khen cho cac tap the va ca nhan (1).jpg

Lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể.

 13-1-2021 Huyen doan Duc Hue trao co thi dua cho cac don vi.jpg

Huyện Đoàn Đức Huệ trao cờ thi đua cho các đơn vị.

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đức Huệ trao cờ thi đua cho 04 đơn vị và tặng giấy khen cho 06 tập thể, 07 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Kim Tiến


Lượt người xem:   80
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​