Đức Huệ đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Rạch Đập
Thứ 7, Ngày 09/01/2021, 04:00 | Tiến Anh
Ngày 08/01/2020, Hội LHPN Quận 6 (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương xã Bình Hòa Nam tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu giao thông nông thôn nhân dịp đầu năm mới 2021.

8-1-2020 Duc Hue dua vao su dung cau Rach Dap.jpg

Đó là cây cầu Rạch Đập ở ấp 2, xã Bình Hòa Nam. Cầu được thiết kế bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 22m, ngay 3m và có thành cầu đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân. Tổng kinh phí xây dựng cầu 135 triệu đồng, trong đó gia đình bà Hà Nữ (ngụ phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân) tài trợ 105 triệu đồng, nhân dân ấp 2 đóng góp 30 triệu đồng cùng với ngày công lao động. Trong niềm vui chung của ấp, rất đông người dân trong ấp đã đến dự và chứng kiến cây cầu được cắt băng để đưa vào sử dụng.

IMG_7791.jpg

Cầu Rạch Đập hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cho địa bàn ấp 2, xã Bình Hòa Nam từng bước cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con được thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của ấp phát triển trong thời gian tới.

8-1-2020 Tang qua cho nguoi dan ngheo o ap 2 xa Binh Hoa Nam (1).jpg

Nhân dịp bước sang năm mới Tân Sửu 2021, tại buổi lễ khánh thành cầu, Hội LHPN Quận 6 và công ty MENON đã trao tặng 50 phần quà cho người dân nghèo của ấp 2, xã Bình Hòa Nam, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Tiến Anh