Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243488
Tin tức sự kiện
Đức Huệ tổng kết công tác dân vận 2020
Thứ 4, Ngày 06/01/2021, 14:00 | HUỲNH TIẾN
Sáng ngày 06/01/2021, Ban Dân vận Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận, dân tộc tôn giáo, quy chế dân chủ và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2020. Đến dự có đồng chí Công Hoàng Bạch - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An; đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ.

IMG20210106080052.jpg 

IMG20210106075417.jpg

Thực hiện chủ đề công tác dân vận năm 2020 "Năm dân vận khéo", hệ thống chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc trong dân. Ban Dân vận Huyện ủy chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp lãnh đạo công tác dân vận, phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, qua đó tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, được đông đảo người dân hưởng ứng thực hiện.

Trong năm, công tác dân vận của các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tuyên truyền đại hội Đảng các cấp; tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Công tác dân vận chính quyền chủ yếu tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết có liên quan đến đời sống, sản xuất và các vấn đề bức xúc của dân; tập trung phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; đảm bảo hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lực lượng vũ trang tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đồng thời tăng cường quan hệ đối ngoại giữa lãnh đạo chính quyền và lực lượng chức năng 2 bên biên giới.

Cùng với đó, các hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện ngày càng hướng về cơ sở, quan tâm hỗ trợ đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các mô hình "Dân vận khéo" gắn với phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, nhất là tập trung thực hiện các mô hình hỗ trợ xã Bình Hòa Nam hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới để đạt chuẩn theo lộ trình. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản theo đúng các quy định của pháp luật.

Năm 2020, toàn huyện Đức Huệ có 113 mô hình "dân vận khéo" được triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện. Trong đó có 62 mô hình được nhân rộng trong toàn huyện. Nhiều mô hình đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu trước nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là ở cơ sở, điển hình như: mô hình "Hố chứa rác thải nông nghiệp", "Mái ấm công đoàn", "Vận động xây nhà tình thương", "Cựu chiến binh làm kinh tế", "Thanh niên tình nguyện", "Giảm nghèo bền vững, không ai bị bỏ lại phía sau"…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, thời gian qua, hệ thống dân vận các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, địa phương, đơn vị, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào "Dân vận khéo", nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt để vận động nhân dân đồng thuận, tích cực ủng hộ các chủ trương, nhiệm vụ chính trị của huyện nhà. Qua đó, đồng chí đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy và hệ thống dân vận của huyện nghiêm túc đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, yếm kém đã được xác định trong báo cáo tổng kết để đề ra giải pháp khắc phục.

 IMG20210106100947.jpg

Dịp này có 11 tập thể và 06 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, dân tộc tôn giáo, quy chế dân chủ và phong trào thi đua dân vận khéo năm 2020.

Huỳnh Tiến


Lượt người xem:   144
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​