Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 237150
Tin tức sự kiện
Đức Huệ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020
Thứ 5, Ngày 19/11/2020, 13:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 19/11/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020 tại hội trường UBND huyện với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

le phat dong-tang qua.jpg

Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn huyện luôn quan tâm đến việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới được thực hiện một cách thiết thực và tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng.

Chính từ những thay đổi nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của bình đẳng giới đã góp phần tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em huyện nhà được chăm sóc, hỗ trợ trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục đào tạo. Đặc biệt đối với ngành giáo dục huyện đã thực hiện tốt việc phòng chống bạo lực trên cơ sở giới thông qua các trường ở các cấp học. Hiện nay, toàn huyện có 12.648 học sinh , trong đó học sinh nữ  6.275 chiếm tỷ lệ 49,6%.

Qua khảo sát của các cơ quan chức năng, tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường trên địa bàn huyện chưa phát hiện. Nhưng vẫn còn tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ em gái (từ năm 2015 – 2018 xảy ra 5 vụ). Do vậy, các cấp, các ngành, địa phương quan tâm, tác động góp phần chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12 với nhiều hoạt động tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng 10 phần quà cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Huỳnh Anh


Lượt người xem:   155
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​