Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại Đức Huệ
Thứ 5, Ngày 19/11/2020, 08:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 18/11/2020, Ban công tác phía Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tập đoàn VNPT, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao căn nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Lâm Thị Hồng (sinh năm 1982, hiện ngụ tại ấp 5, xã Mỹ Quý Đông thuộc diện hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở).

trao nha MATT.jpg

bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An tặng quà cho chị Lâm Thị Hồng

Tham dự buổi lễ trao tặng nhà có bà Trần Thị Ngọc Tuyết – đại diện Ban công tác phía Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồng Phúc – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An.

Căn nhà được trao cho chị Hồng có tổng diện tích sử dụng 48m2, tổng giá trị xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, tập đoàn VNPT hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Tại buổi lễ trao nhà, bà Nguyễn Thị Hồng Phúc - Chủ Hội LHPN tỉnh Long An cho biết: "Đây là 1 trong 13 căn nhà  nằm trong Chương trình hỗ trợ Mái ấm tình thương giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tập đoàn VNPT cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có Long An. Tuy căn nhà chưa khang trang lắm nhưng cũng đủ để 2 mẹ con chị Hồng che mưa, che nắng. Hy vọng chị cố gắng nổ lực vươn lên, bảo quản căn nhà để sử dụng được lâu bền, đồn thời tiếp tục đồng hành với Hội phụ nữ địa phương tham gia hoạt động tốt các phong trào của Hội".

LN nha MATT.jpg

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Chồng mất cách đây vài năm do bạo bệnh, chị Hồng một mình nuôi con ăn học bằng công việc làm thuê, làm mướn tại địa phương. 2 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ, trống trước, trống sau. Giờ có được căn nhà bán kiên cố, 2 mẹ con chị an tâm hơn chăm lo cho cuộc sống sau này. Trong niềm vui có căn nhà mới, Chị Lâm Thị Hồng xúc động cảm ơn sự quan tâm, chăm lo cho gia đình hội viên nghèo để có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên, nuôi con ăn học đến nơi đến chốn.

Dịp này, đơn vị tài trợ cùng các cấp hội phụ nữ tặng quà chúc mừng chị có căn nhà mới.

Huỳnh Hữu