Thị trấn Đông Thành: Nhiều hộ bị tốc mái nhà do mưa giông
Thứ 3, Ngày 17/11/2020, 09:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Theo báo cáo của UBND thị trấn Đông Thành, đêm 16/11/2020 trên địa bàn thị trấn xuất hiện mưa to kèm theo giông và gió giật mạnh nên đã làm thiệt hại về nhà ở của người dân.

cay nga.jpg

cay nga do.jpg

Cây ngã, đổ do mưa giông đêm 16/11/2020 tại khu phố 1

Theo thống kê trên địa bàn thị trấn có 12 hộ dân bị thiệt hại, trong đó 10 hộ bị tốc mái nhà và chuồng trại gia súc, 02 nhà trọ bị tốc mái nhà. Đồng thời, mưa giông cũng làm gãy 15 cây trụ điện thắp sáng cập kênh số 2, rớt đường dây điện của người dân và đường dây điện đường kênh cầu Quay, khu phố 3; tại khu phố 4 cũng bị gãy 3 cây trụ điện thấp sáng của người dân. Rất may không gây thiệt hại về người.

Ngay khi sự việc xảy ra, địa phương đã có mặt kịp thời để động viên các hộ dân khắc phục sửa chữa nhà bị tốc mái, dọn dẹp cây trồng bị gãy đỗ trên đường và của cá nhân. Hiện tại thị trấn vẫn đang tuyên truyền, nhắc nhở người dân nên theo dõi diễn biến tình hình mưa bão để kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Thanh Thúy