Đức Huệ khởi công xây dựng Bếp ăn từ thiện
Thứ 4, Ngày 28/10/2020, 23:00 | TIẾN HỮU
Qua gần 10 năm hoạt động, Bếp ăn từ thiện huyện Đức Huệ nay đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo phục vụ lâu dài được. Sau khi được chính quyền địa phương hỗ trợ mặt bằng, ngày 28/10/2020, Hội Chữ đỏ huyện Đức Huệ cùng với Ban đại diện Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công Công trình Bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện nhằm phục vụ tốt cho bệnh nhân nghèo đang điều trị ở đây.

28-10-2020 Bep an tu thien huyen Duc Hue cung cap tren 100 suat com moi ngay (2).jpg

Bếp từ thiện huyện Đức Huệ cung cấp trên 100 suất cơm mỗi ngày

Theo đó, Bếp ăn từ thiện huyện được thiết kế xây dựng theo kiểu nhà tiền chế nền lốt gạch men trên diện tích 160m2, với kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng do Ban đại diện Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh vận động mạnh thường quân.

28-10-2020 MTTQ huyen Duc Hue ho tro tien cho bep an tu thien huyen.jpg

MTTQ huyện Đức Huệ hỗ trợ tiền cho bếp ăn từ thiện huyện.

Tại buổi lễ khởi công, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho Bếp ăn từ thiện. Được biết, Ban đại diện Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Long An tiếp nhận hỗ trợ Bếp ăn từ thiện huyện Đức Huệ từ ngày 01/08/2012 cho đến nay. Bếp đã duy trì hoạt động thường thường xuyên và đã phục vụ hàng ngàn suất cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị bệnh nội trú tại Trung tâm Y tế huyện với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Qua đó cho thấy, việc xây dựng Bếp ăn từ thiện huyện là hoạt động mang ý nghĩa hết sức thiết thực không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh mà qua đó giúp bệnh nhân an tâm hơn khi đến điều trị bệnh trú tại Trung tâm Y tế huyện trong thời gian dài.

Tiến Hữu