Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228754
Tin tức sự kiện
Đức Huệ giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm
Thứ 5, Ngày 29/10/2020, 13:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 29/10/2020, Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2020. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong chủ trì hội nghị.

BTHU2910.jpg 

Trong 9 tháng đầu năm 2020, các ngành trong khối nội chính của huyện đã tích cực tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về công tác phòng chống tham nhũng tại địa phương.

Theo đó, ngành chức năng đã tiếp nhận tổng số 33 đơn thư gồm 29 đơn thư kiến nghị, phản ánh; 3 đơn thư khiếu nại và 1 đơn tố cáo. Đã xác minh 29 đơn kiến nghị, phản ánh và có báo cáo kết luận 22 đơn, chuyển trả 4 đơn, còn tồn 3 đơn trong hạn luật định. Đối với 3 đơn khiếu nại, đã có báo cáo kết luận 1 đơn, 1 đơn đã đối thoại đang tổng hợp báo cáo, còn tồn 1 đơn. Đối với đơn tố cáo, Thanh tra huyện cũng phối hợp Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức xác minh và cũng đã có kết luận.

Trong công tác phòng chống tham nhũng, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng chống tham nhũng nên trong 9 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp tham nhũng nào.

Trong công tác cải cách tư pháp, hoạt động của các cơ quan tư pháp đều được tổ chức trên tinh thần cải cách tư pháp, nhất là chú trọng công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ quan tư pháp có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác cải cách tư pháp.

Bên cạnh đó, HĐND huyện xây dựng chương trình và tổ chức giám sát trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tư pháp, tập trung giám sát việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng lãng phí; giám sát việc bắt giam, giữ, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án,... Qua đó kiến nghị các cơ quan tư pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót. Việc giám sát còn góp phần thúc đẩy sự công khai, minh bạch, tiến bộ của các hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trần Thanh Phong đề nghị các ngành chức năng không thảo luận về kết quả đạt được trong báo cáo mà cần tập trung đi sâu làm rõ những tồn tại, hạn chế của từng ngành, từng lĩnh vực để có giải pháp khắc phục, như tình trạng kho chứa tang vật quá tải; vướng mắc trong khâu phối hợp giữa lực lượng Công an với Đồn Biên phòng trong công tác tổ chức trinh sát phòng chống buôn lậu; tình hình an ninh chính trị ở nông thôn; cách xử lý của Đảng ủy cơ sở đối với các vụ việc gây hoang mang trong dư luận, làm mất an ninh trật tự tại địa phương;...

Qua đó, đồng chí Bí thư đề nghị các ngành chức năng thuộc khối nội chính cần tăng cường hơn nữa công tác tham mưu và phối hợp chặt chẽ với nhau giữa các ngành chức năng, giữa các khối Đảng, khối Vận, khối Nội chính và khối Nhà nước cũng như sự phối hợp thường xuyên với tỉnh để nâng cao hiệu quả xử lý công việc trên các lĩnh vực; phát huy vai trò người đứng đầu đơn vị Đồn biên phòng trong công tác vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân giữ gìn an ninh biên giới; người đảng viên cần nêu gương để nói dân nghe, dân tin, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong công tác phòng chống tham nhũng, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương....

Huỳnh Anh


Lượt người xem:   80
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​