Sở Giao thông Vận tại tỉnh Long An kiểm tra tuyến Đường tỉnh 838C
Thứ 2, Ngày 26/10/2020, 16:00 | TIẾN HỮU
Nhận tin phản ánh từ người dân địa phương về tình trạng đường tỉnh 838C bị sụp lún nhiều đoạn gây khó khăn cho người dân xã biên giới trong việc lưu thông, ngày 26/10/2020, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong và Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Ngọc Thanh đến khảo sát và kiểm tra tình hình thực tế tại tuyến đường này.

26-10-2020 Ban quan ly du an cong trinh giao thong tinh va lanh dao huyen Duc Hue kiem tra duong tinh 838C (1).jpg

26-10-2020 Ban quan ly du an cong trinh giao thong tinh va lanh dao huyen Duc Hue kiem tra duong tinh 838C (2).jpg

Ban Quản lý Dự án Công trình Giao thông tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế đường tỉnh 838C.

Đường tỉnh 838C đi qua hai xã Mỹ Quý Đông và Mỹ Quý Tây của huyện Đức Huệ. Đây là tuyến đường kết nối giao thông giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An và huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến. Đồng thời, tăng cường khả năng bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực biên giới, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, thấy được sự cần thiết phải cải tạo, nâng cấp Đường tỉnh 838C tại huyện Đức Huệ nên Sở GTVT đã xin chủ trương đầu tư, nâng cấp tuyến đường này. Và tuyến đường được tiến hành khởi công vào tháng 06/2020 do Sở Giao thông Vận tải tỉnh làm chủ đầu tư.

26-10-2020 Doan kiem tra lam viec voi don vi thi cong va chinh quyen dia phuong.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc với đơn vị thi công và chính quyền địa phương.

26-10-2020 Don vi thi cong neu kho khan va kien nghi voi Doan.jpg

Đơn vị thi công trình bày khó khăn và kiến nghị với Đoàn kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn nhận thấy do thời tiết mưa bão nhiều ngày cộng thêm lượng xe tải có tải trọng lớn lưu thông nhiều qua tuyến đường này nên dẫn đến tình trạng đường xuất hiện những đoạn sụp lún, có nhiều "ổ voi" gây khó khăn cho nhân dân và học sinh trong việc đi lại.

Để khắc phục tình trạng này, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ thi công khi thời tiết có nắng. Trước mắt khắc phục ngay các lỗ, hố bị sụp lún để người dân đi lại được dễ dàng và an toàn; thi công theo hình thức cuốn chiếu làm tới đâu xong tới đó; đặt các bảng biển báo, chỉ dẫn trên tuyến đường giúp người điều khiển phương tiện chủ động khi lưu thông, đảm bảo giao thông trong lúc công trình đang thi công;….

Được biết, đường tỉnh 838C có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,3km, nền đường rộng 9m, mặt đường láng nhựa và có tải trọng trục là 10 tấn. Tổng mức đầu tư kinh phí xây dựng trên 105 tỉ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 03/2021.

Tiến Hữu