Đức Huệ thành lập câu lạc bộ cựu chiến binh- cựu quân nhân làm kinh tế trên địa bàn huyện
Thứ 7, Ngày 24/10/2020, 22:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 23/10/2020, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Cựu chiến binh - Cựu quân nhân (CCB - CQN) làm kinh tế trên địa bàn huyện. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kìa - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Long an, đồng chí Hồ Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ.

23-10-2020 Dong chi Nguyen Van Kia trao quyet dinh thanh lap cau lac bo.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Kìa trao quyết định thành lập CCB – CQN huyện Đức Huệ.

Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế huyện Đức Huệ được thành lập với 09 thành viên gồm 01 Chủ nhiệm, 01 Phó chủ nhiệm và 07 thành viên. Ông Từ Hải Nhân được tín nhiệm giữ vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế huyện Đức Huệ với mục đích là nơi tập hợp và đoàn kết các cựu chiến binh, cực chiến binh làm giàu hợp pháp trên tinh thần tự nguyện, tự giác giúp nhau làm kinh tế giỏi giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế, ổn định ăn sinh xã hội tại địa phương.

Câu lạc bộ chịu sự quản lý trực tiếp của Hội Cựu chiến binh huyện Đức Huệ, là thành viên của Câu lạc bộ CCB - CQN tỉnh hoạt động trong phạm vi toàn huyện theo nguyên tác tự nguyện, tự quản, dân chủ bình đẳng, công khai minh bạch, tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đây là câu lạc bộ CCB – CQN làm kinh tế thứ 13 được thành lập trên địa bàn tỉnh.

" Thay mặt các thành viên câu lạc bộ, tôi và các thành viên xin hứa sẽ cố gắng phát huy bản chất của anh Bộ đội cụ Hồ, vai trò vai trò của người hội viên CCB, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như Nghị quyết, kết hoạch của Hội CCB huyện đề ra xây dựng câu lạc bộ ngày càng phát triển, đảm bảo đông về số lượng và đạt về chất lượng ", Chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB – CQN làm kinh tế huyện Đức Huệ - Từ Hải Nhân cho biết.

Tại buổi lễ, Câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế huyện đã thông qua quy chế hoạt động, chương trình hành động giai đoạn 2020 -2025 của câu lạc bộ.

23-10-2020 Cau lac bo doanh nhan CCBCQN tinh trao tien cho Hoi CCB huyen Duc Hue.jpg

23-10-2020 Cau Lac bo doanh nhan CCBCQN tinh trao tien cho cau lac bo CCBCQN huyen Duc Hue.jpg

Câu lạc bộ doanh nhân CCB - CQN tỉnh Long An trao tiền cho Hội CCB huyện Đức Huệ và câu lạc bộ CCB – CQN.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Kìa - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An yêu cầu ngay sau lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sớm đề ra quy chế, phương hướng, kế hoạch hoạt động; tiếp tục phát triển hội viên, xây dựng các mô hình liên  kết trong sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội. Phân công thành viên Ban chủ nhiệm phục trách địa bàn nắm bắt và đề xuất phương án phù hợp giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Câu lạc bộ cần phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức chăn nuôi trồng trọt, các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới. Tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đối với các thành viên của câu lạc bộ không ngừng phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" năng động sáng tạo, tự lực tự cường, sản xuất kinh doanh, dịch vụ đạt hiệu quả cao làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Hội CCB huyện, xã, thị trấn để tiếp tục thành lập các câu lạc bộ chăn nuôi, trồng trọt liên kết hợp tác giúp đỡ cho mượn vốn, trao đổi kinh nghiệm, mô hình sản xuất trợ giúp và nhân rộng những mô hình hiệu quả giúp CCB - CQN thoát nghèo bền vững….

Dịp này, Câu lạc bộ doanh nhân CCB - CQN tỉnh Long An trao tặng 30 triệu đồng cho Hội CCB huyện Đức Huệ và trao tặng 05 triệu đồng cho câu lạc bộ CCB - CQN làm kinh tế huyện.

Tiến Anh