Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228316
Tin tức sự kiện
Sôi nổi hội chợ "Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp" năm 2020
Thứ 4, Ngày 21/10/2020, 21:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 20/10/2020, tại Công viên Thị trấn Đông Thành cũng đã diễn ra Hội chợ "Đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp" năm 2020 với sự tham gia của 12 gian hàng của 11 Hội LHPN xã, thị trấn và chi hội phụ nữ Công an huyện.

Gian hang banh tam, banh lot cua My Thanh Tay.jpg

 Gian hang tra dau thanh nhiet cua My Binh.jpg

Mặc dù đêm hôm trước trời mưa, nhưng đúng 07 giờ sáng ngày 20/10, Hội Phụ nữ cơ sở đã có mặt tập trung quét dọn sạch sẽ các vũng nước còn ứ đọng và bắt tay ngay vào trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình. Mỗi người mỗi việc, khung cảnh bày trí các gian hàng dần trở nên nhộn nhịp, sôi động. Các phụ liệu trang trí, hoa tươi, các loại bánh trái đủ màu sắc được bày ra từ từ bằng đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ càng thu hút sự chú ý của người nhìn.

 

12 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm đặc sản khác nhau, như: bánh, trái cây vùng miền, các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình,… đảm bảo tiêu chí an toán và thân thiện với môi trường. Mỗi món ăn được bán với giá dao động từ 5.000 đồng đến 50.000 đồng, vừa ngon, vừa hợp túi tiền người dân vùng nông thôn.

Chị Lê Thị Ngọc Dung – Hội Phụ nữ xã Bình Hòa Bắc vui vẻ nói: "Tham gia hội chợ lần này tôi thất rất vui, mấy ngày nay chị em phụ nữ trong xã rất nôn nao, chờ đến ngày trổ tài làm các món bánh để bán. Tôi thấy Hội chợ này rất có ý nghĩa cho chị em phụ nữ, nhất là những ai đang có ý định khởi nghiệp, kinh doanh. Các mặt hàng tự tay chúng tôi làm ra có dịp giới thiệu, chia sẽ đến đông đảo mọi người trong huyện, và chúng tôi cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm của mình. Đây cũng là nguồn động lực để chị em phụ nữ chúng tôi có thêm tự tin khởi nghiệp".

Chỉ trong buổi sáng ngắn ngủi, Hội chợ cũng đã thu hút hàng trăm lượt người tiêu dùng ghé tham quan và mua sắm. Các món ăn hầu như được ưa chuộng nhất nên hết hàng từ rất sớm làm cho người làm ra món ăn càng thêm hào hứng và phấn khởi. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều Hội chợ như thế này để đồng hành cùng phụ nữ vùng biên khởi sự kinh doanh, nâng cao kinh tế.

Đây là hoạt động thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 của Hội LHPN các cấp, nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong lực lượng hội viên phụ nữ, từng bước thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp. Qua đó hỗ trợ tìm kiếm thị trường, cây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình, kết nối tiêu thụ sản phẩm,…

Ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của chị em phụ nữ, câu chuyện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thời đại ngày nay càng thêm ý nghĩa.

Huỳnh Hữu


Lượt người xem:   73
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​