Đức Huệ khánh thành công trình nước sạch tại xã biên giới Mỹ Thạnh Tây
Chủ Nhật, Ngày 27/09/2020, 08:00 | TIẾN HỮU
Để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bằng những hoạt động cụ thể, ngày 27/9/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình nước sạch cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng và bà con nhân dân xã biên giới Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Đến dự lễ có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Nam Việt; Bí thư Huyện ủy Đức Huệ - Trần Thanh Phong cùng các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy Đức Huệ.

28-9-2020 Dai ta Nguyen Tuan cung voi don vi tai tro go bang khanh thanh cong trinh nuoc sach.jpg

Đại tá Nguyễn Tuấn – Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đơn vị tài trợ gỡ băng khánh thành công trình nước sạch.

28-9-2020 Dong chi Nguyen Nam Viet cung lanh dao cac don vi tham quan cong trinh nuoc sach (3).jpg

Đồng chí Nguyễn Nam Việt – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An đã cùng với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị tham quan công trình nước sạch.

28-9-2020 Don Bien phong My Thanh Tay trao thu cam on va tang hoa cho cac don vi.jpg

Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây trao thư cảm ơn và tặng hoa cho các đơn vị đã đóng góp công trình nước sạch.

Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây quản lý 3 xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình, Bình Hòa Hưng và đoạn biên giới dài gần 12km. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đồn Biên Phòng Mỹ Thạnh Tây đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cùng với các biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới chủ quyền, an ninh lãnh thổ địa bàn Đồn phụ trách. Hiện tại, người dân trên địa bàn Mỹ Thạnh Tây sử dụng nước sạch với tỷ lệ chưa cao. Do đó, để góp phần cùng với chính quyền địa phương nâng cao mức sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Thông qua sự vận động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH Bằng Đại Lộc (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch tại ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây.

Qua một tháng thi công xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nước sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống của cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây và bà con ở xung quanh khu vực tại ấp Vinh. Công trình nước sạch có công suất cung cấp nước trung bình mỗi giờ 10 mét khối.

Công trình nước sạch là món quà mang ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng và nhân dân xã biên giới Mỹ Thạnh Tây. Công trình còn góp phần đáng kể trong việc nâng cao tỷ lệ hộ dân ở địa phương sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn nông thôn mới mà chính quyền xã Mỹ Thạnh Tây đang phấn đấu trở thành xã nông thôn mới trong giai đoạn 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nhật Bằng – Giám đốc công ty TNHH Bằng Đại Lộc hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm 500 triệu đồng để nâng cấp công trình nước sạch. Đồng chí Nguyễn Nam Việt – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An đã cùng với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị gỡ băng khánh thành và tham quan thực tế công trình nước sạch.

Tiến Hữu