Xã Bình Hòa Hưng triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới đợt 1 năm 2020
Thứ 2, Ngày 28/09/2020, 21:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 24/9/2020, tại Hội trường Trung tâm VHTT và HTCĐ xã, UBND xã Bình Hòa Hưng tổ chức triển khai văn bản, quy phạm pháp luật mới đợt 1 năm 2020 cho cán bộ, công chức, các ban ngành, đoàn thể, Chi bộ và Ban quản lý 4 ấp. Ông Lữ Phương Nam – Chủ tịch UBND xã chủ trì nghị.

bhh 1.jpg

Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Hưng – Lữ Phương Nam triển khai các văn bản pháp luật mới

bhh 2.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Lữ Phương Nam đã triển khai, phổ biến kịp thời, đầy đủ tinh thần và nội dung của các văn bản pháp luật mới ban hành gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật viên chức; Quyết định số 06/2020/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Long An về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định một số chế độ, chính sách và các điều kiện đảm bảo hoạt động của Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, còn triển khai Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự và một số văn bản pháp luật khác.

Qua hội nghị này, cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể và Ban quản lý các ấp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn theo nội dung và hình thức phù hợp đảm bảo thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Phạm Văn Tài