Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 222217
Tin tức sự kiện
Đức Huệ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Thứ 6, Ngày 25/09/2020, 15:00 | TIẾN HỮU
Ngày 25/9/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây phối hợp cùng UBND xã Mỹ Quý Tây tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Quyền, sinh năm 1952, nguyên là Quân nhân Bộ đội Biên phòng, hiện ngụ tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ.

25-9-2020 Trao quyet dinh su dung can nha cho gia dinh ong Nguyen Van Quyen.jpg 

Trao quyết định Quyền sử dụng căn nhà cho ông Nguyễn Văn Quyền

Đến dự, có Thiếu tướng Lê Thái Học – nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Phó Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể huyện Đức Huệ.

 25-9-2020 Ban lien lac truyen thong Bo doi bien phong tai thanh pho trao qua cho gia dinh ong Nguyen Van Quyen.jpg

 IMG_5833.jpg

Tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Quyền

Căn nhà có diện tích sử dụng là 52m2 với tổng giá trị là 120 triệu đồng, trong đó Ban liên lạc cựu học viên khóa 1 Trường Sỹ quan Biên Phòng 2 tài trợ 40 triệu đồng; Công ty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé (TpHCM) tài trợ 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm.

Vừa là bạn học, vừa là đồng chí, đồng đội với ông Nguyễn Văn Quyền, thiếu tướng Lê Thái Học – nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Phó Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội Biên phòng  tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi biết anh Quyền tham gia cách mạng từ rất sớm, khoảng 14, 15 tuổi. Sau giải phóng, anh tham gia vào lực lượng vũ trang địa phương và trở thành chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Sau đó, anh đi học chung với tôi khóa đầu tiên - ngày xưa gọi Công an nhân dân vũ trang, nay gọi là Bộ đội Biên phòng. Sau khi ra trường mỗi người một ngã, anh Quyền trở về công tác tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, dù lớn tuổi nhưng anh vẫn phục vụ cho công tác bảo vệ biên giới tại địa phương. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của Anh Quyền và gia đình, đồng thời thông qua sự vận động của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Hội Cựu Chiến binh huyện Đức Huệ, Ban liên lạc Truyền thống Bộ đội biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động anh em trong Ban Liên lạc và các đơn vị trên địa bàn Thành phố hỗ trợ xây dựng cho gia đình anh Quyền căn nhà khang trang, ấm ấp. Tôi rất vui mừng hôm nay nhìn thấy gia đình anh Quyền có được căn nhà mới kiên cố".

25-9-2020 UBND xa My Quy Tay trao thu cam on cho cac don vi.jpg

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Quý Tây trao thư cảm tạ 

25-9-2020 Chup hinh luu nien voi gia dinh ong Nguyen Van Quyen (1).jpg

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Tại buổi lễ bàn giao, các đơn vị cùng với chính quyền địa phương đã gửi lời chúc mừng và trao nhiều phần quà là vật dụng thiết yếu để gia đình ông Nguyễn Văn Quyền thuận tiện sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

"Mỹ Quý Tây là một trong 5 xã biên giới của huyện Đức Huệ. Trên địa bàn xã có một cửa khẩu quốc gia đã tạo lợi thế cho thương mại dịch vụ của xã nhà có bước phát triển. Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Hiện tại, toàn xã có 336 hộ nghèo, chiếm tỷ  lệ 11,6% và 152 hộ cần nghèo, chiếm tỷ lệ 0,9%. Vì vậy, trong thời gian tới xã Mỹ Quý Tây rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị cũng như nhà hảo tâm gần xa chung tay xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã biên giới để xã có thể hoàn thành chỉ tiêu hộ nghèo giảm xuống dưới 4% theo Nghị quyết Đại hội xã Mỹ Quý Tây nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra" - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý Tây - Võ Hồng Tươi cho biết.

Dịp này, Công ty Ô tô Minh Nguyệt (Thành phố Hồ Chí Minh) tặng 20 phần quà cho 20 hộ nghèo của xã Mỹ Quý Tây. Mỗi phần quà là 500 ngàn đồng. Qua đó nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của người dân nghèo vùng biên giới Mỹ Quý Tây, Đức Huệ.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​