Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở
Thứ 5, Ngày 24/09/2020, 15:00 | Tấn Hữu
Ngày 23/9/2020, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở.

IMG20200923082925.jpg

IMG20200923083208.jpg

Tham dự lớp tập huấn có gần 200 đại biểu là công chức phụ trách công tác xây dựng đời sống văn hóa Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện cùng Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ phụ trách Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn 3 huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Thạnh Hóa.

Qua một ngày tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên của sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An triển khai, quán triệt các Thông tư hướng dẫn quy chế hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở, các văn bản liên quan về quản lý các thiết chế văn hóa hiện nay; Hướng dẫn lập kế hoạch, công tác xã hội hóa, hướng dẫn các nội dung hoạt động các thiết chế văn hóa; công tác quản lý nhà nước về các thiết chế văn hóa; đồng thời, được hướng dẫn việc thực hiện nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới".

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở cho cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở gắn với nhiệm vụ thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại địa phương và cơ sở. Đồng thời, quán triệt các văn bản cấp trên, các Thông tư hướng dẫn quy định về tổ chức hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở, định hướng về các hoạt động thiết chế văn hóa, công tác quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa, xã hội hóa và nâng hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Tấn Hữu