Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228502
Tin tức sự kiện
Bình Thành phấn đấu đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới vào cuối năm 2020
Thứ 7, Ngày 12/09/2020, 12:00 | Tiến Anh
Ngày 11/9/2020, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cùng với các cơ quan của huyện đến làm việc với xã Bình Thành về tiến độ xây dựng xã văn hóa nông thôn mới.

11-9-2020 Binh Thanh bao cao ket qua thuc hien cua don vi minh.jpg 

Đoàn đã làm việc với xã về tiến độ thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, khả năng mức độ đạt được của tiêu chí nông thôn mới đăng ký trong năm, phương pháp phấn đấu của xã đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn 2020 - 2025; lắng nghe những khó khăn, đề xuất trong quá trình thực hiện để qua đó huyện có định hướng giúp xã tháo gỡ các vướng mắc. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu xã báo cáo tiến độ thực hiện công trình Chợ Giồng Ông Bạn, tuyến đường trước cổng UBND xã.

 11-9-2020 Ong Nguyen Minh Nhut BTDU xa Binh Thanh bao cao nhung kho khan voi Doan.jpg

Theo Nghị quyết của Huyện ủy Đức Huệ, Bình Thành là xã được huyện chọn xây dựng xã văn hóa nông thôn mới vào cuối năm 2020. Theo đó, thời gian qua, xã Bình Thành đã tập trung nỗ lực thực hiện 5 tiêu chuẩn trong xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa theo Thông tư 17 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Trong công tác thực hiện xã đang vướng những tồn tại, hạn chế như: kinh phí đầu tư cho Trung tâm Văn hóa Thể thao & Học tập cộng đồng và các nhà văn hóa ít, không đạt chuẩn theo quy định; các tổ hợp tác kinh tế chưa đảm bảo hết vai trò; thu nhập bình quân đầu người của xã hiện chỉ đạt 36 triệu 350 ngàn đồng, thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh; theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thì Trung tâm Văn hóa Thể thao & Học tập cộng đồng của xã chưa đủ chuẩn về sân bóng đá, diện tích, khu vui chơi cho trẻ...

Đối với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện tại Bình Thành đạt 13/19 tiêu chí. 06 tiêu chí không đạt gồm: giao thông, trường học, thu nhập, tổ chức sản xuất, giáo dục đào tạo, môi trường và an toàn thực phẩm.

Năm 2020, UBND xã Bình Thành đăng ký với huyện thực hiện tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất, đồng thời phấn đấu thực hiện 02 tiêu chí khác gồm Tiêu chí số 02 về giao thông và Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Đến thời điểm này, ở tiêu chí số 13, xã đã thành lập được 01 tổ hợp tác chanh bông tím Giồng Cây Xoài hiện đã từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Đối với Tiêu chí số 02 về giao thông, đến nay toàn xã đã thực hiện đạt 3/4 tiêu chí con. Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm đã thực hiện đạt 6/7 tiêu chí con.

Sau khi nghe báo cáo của xã, các cơ quan chuyên môn của huyện đã đánh giá, phân tích giúp xã tháo gỡ khó khăn trong xây dựng xã văn hóa nông thôn mới. Qua đó, cho thấy trong 5 tiêu chuẩn với 23 tiêu chí con trong xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới thì xã Bình Thành đã thực hiện đạt được 22 tiêu chí, hiện chỉ còn tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người chưa đạt (tiêu chí này đến tháng 11 mới đánh giá lại). Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, các cơ quan phụ trách từng tiêu chí cũng đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận đóng góp để giúp xã thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà xã Bình Thành đạt được trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Trong xây dựng nông thôn mới, ông cũng chỉ đạo các cơ quan huyện phối hợp cùng với chính quyền xã Bình Thành tập trung giải quyết nhanh và dứt điểm các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc ở địa phương như: 31 ha đất công phải đảm bảo tính pháp lý; đưa ra phương án khắc phục, sửa chữa đoạn đường trước cổng UBND xã bị sụp lún nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông; Chợ Giồng Ông Bạn cần thực hiện chặt chẽ đúng theo quy định khi xử lý hành chính và có thiết kế đường vào Chợ.

Đồng thời, Ông Nguyễn Thanh Nguyên còn yêu cầu chính quyền xã Bình Thành trong thời gian tới rà soát, sắp xếp và quản lý chặt chẽ các giếng nước ở địa phương; xuống trực tiếp tận nơi các tổ hợp tác xem các tổ cần hỗ trợ gì để hoạt động hiệu quả… Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện nhà ngày càng phát triển vượt bật trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Tiến Anh


Lượt người xem:   121
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​