Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228505
Tin tức sự kiện
Mỹ Thạnh Tây phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2020
Thứ 2, Ngày 07/09/2020, 22:00 | TIẾN HỮU
Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Đức Huệ do ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa đến làm việc với xã Mỹ Thạnh Tây về kết quả thực hiện chương trình nông thôn mới đến tháng 8/2020.

7-9-2020 Ong Nguyen Van Tuong bao cao voi BCD huyen.jpg 

Ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh Tây báo cáo với BCĐ huyện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xã, sau thời gian triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Thạnh Tây đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân. Vì thế, bộ mặt nông nghiệp nông thôn và đời sống của người dân địa phương đã thực sự thay đổi. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển nhanh bền vững, nhận thức của người dân ngày một được nâng lên. Xây dựng nông thôn mới đã trợ thành phong trào rộng khắp trong toàn xã. Ý thức và trách nhiệm làm chủ của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Qua đó, đã phát huy được nhiều cách làm sáng tạo góp phần huy động được nhiều nguồn lực đóng góp cho xây dựng nông thôn mới.

 7-9-2020 My Thanh Tay dau tu xay cau giao thong nong thon.jpg

Mỹ Thạnh Tây bê tông hóa cầu giao thông nông thôn.

 7-9-2020 Duong 838C duoc dau tu va nang cap.jpg

Đường 838B được nâng cấp mở rộng tạo đà phát triển cho xã Mỹ Thạnh Tây.

Hiện tại, toàn xã có 95% các tuyến đường được cứng hóa, 3/3 ấp có nhà sinh hoạt văn hóa, 100% hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn, 94,26% tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 5,76%, tổng thu nhập bình quân theo đầu người hiện xã đạt 39,26 triệu đồng/người/ năm…

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tính đến thời điểm hiện nay xã Mỹ Thạnh Tây đã đạt được 14/19 tiêu chí; 05 tiêu chí chưa đạt gồm Tiêu chí số 02 về giao thông, Tiêu chí số 10 về thu nhập; Tiêu chí số 11 về hộ nghèo; Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm. Trong đó tiêu chí về hộ nghèo và Tổ chức sản xuất được xã đăng ký với huyện thực hiện và phấn đấu đạt vào cuối năm 2020.

Để 02 tiêu chí này đạt theo đúng mức quy định, ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã triển khai thực hiện nhiều phương án cho từng tiêu chí. Hiện tại, cả 02 tiêu chí được thực hiện đạt từ 50% trở lên và theo sự kiến của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn xã nhà 02 chỉ tiêu này có thể đạt được vào cuối năm. Được biết, Nghị quyết của Đảng bộ huyện Đức Huệ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đưa ra, trên địa bàn huyện sẽ phấn đấu có 03 xã đạt nông thôn mới. Do vậy, với ưu thế của mình, Mỹ Thạnh Tây đang phấn đấu, nỗ lực trở thành một trong 02 xã khác chạy về đích xã nông thôn mới trong nhiệm kỳ này.

Để đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới, tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn xã Mỹ Thạnh Tây đã kiến nghị với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn huyện Đức Huệ cần tiếp tục hỗ trợ nguồn kinh phí theo chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình lồng ghép để xã có thêm nguồn kinh phí hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí mang tính bền vững. Để giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, UBND tỉnh cũng như UBND huyện quan tâm cho xã tiếp tục được hưởng các cơ chế, chính sách trong xây dựng nông thôn mới trong các năm tiếp theo để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của xã cần quyết tâm hơn nữa; 19 tiêu chí phải thuộc nằm lòng để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; họp bàn, thống nhất và lựa chọn các tiêu chí thực hiện theo kế hoạch đưa ra từng năm, nội dung phải chặt chẽ, cụ thể; đòi hỏi cần có sự đều tay của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã để đảm bảo hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới v.v…

Tiến Hữu


Lượt người xem:   134
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​