Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 228507
Tin tức sự kiện
Đức Huệ kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Hòa Năm
Thứ 3, Ngày 01/09/2020, 08:00 | TIẾN HỮU
Ngày 31/8/2020, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Đức Huệ do ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ làm trưởng đoàn đến kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Hòa Nam.

 1-9-2020 Binh Hoa Nam bao cao voi BCD huyen.jpg

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Nam – Nguyễn Đức Uyên báo cáo tiến độ xây dựng Nông thôn mới của xã

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh, Huyện cùng với sự nổ lực của toàn Đảng và nhân dân trong xã khi triển khai và thực hiện xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn của xã Bình Hòa Nam ngày càng có sự thay đổi và khởi sắc hơn trước. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã Bình Hòa Nam đến nay xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 51,15 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,06%, trên địa bàn xã không còn nhà tạm, dột nát. Toàn xã có 99,76% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; hơn 99% hộ sử dụng điện; có 2.300 lao động có việc làm qua đào tạo;  3/3 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa theo quy định. Xã đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi mức độ 1, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 1, phổ cập giáo dục THCS mức độ 1 và phổ cập xóa mù chữ mức độ 2... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện xã cũng gặp những tồn tại, hạn chế.

Liên quan đến việc này, tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Đức Huệ, ông Nguyễn Đức Uyên – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Nam, đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã cho biết: "Việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong điều kiện xã còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp nên khả năng huy động sức dân để thực hiện chương trình còn hạn chế. Bên cạnh đó, vẫn còn một số vấn đề như tiêu chí giao thông về cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp cần được củng cố. Công tác tổng hợp hồ sơ, nhất là hồ sơ tổng hợp về nguồn vốn đầu tư trên địa bàn rất mong Ban quản lý dự án huyện và Phòng Tài chính kế hoạch huyện sớm hỗ trợ xã cung cấp chính xác, cụ thể. Đồng thời, các hồ sơ pháp lý liên quan minh chứng cho tất cả các tiêu chí cũng đã được UBND xã chỉ đạo tổng hợp để hoàn thành tiêu chí nào xong giấy phép hồ sơ đó. Ngoài ra, các tiêu chí nào đã đạt được mà chưa tròn trịa hay chưa sáng tỏa thì UBND xã tiếp tục thực hiện từ nay đến cuối năm".

Để xây dựng chương trình nông thôn mới tại xã Bình Hòa Nam thành công, đây cũng là cơ sở tiền đề cho các xã khác trong toàn huyện học hỏi và làm theo trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ nhấn mạnh: "Ở xã nên xây dựng kế hoạch và lựa chọn chủ đề, chủ điểm cho nội dung thực hiện chẳng hạn, thu gom vỏ chai thuốc Bảo vệ thực vật, dọn dẹp cảnh quan môi trường, trồng cây… không chỉ lực lượng tại địa phương mà còn có sự hỗ trợ lực lượng của cả huyện. Sau khi huyện hỗ trợ xã tạo điểm nhấn, Đảng bộ và nhân dân xã phải tiếp tục duy trì giữ vững".

Theo đánh giá của xã, đến thời điểm hiện tại nhìn chung xã Bình Hòa Nam cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhưng tại buổi làm việc, sau khi nghe các ngành chuyên môn huyện phụ trách từng tiêu chí và các ban ngành đoàn thể của xã đánh giá thì hiện tại mức độ đạt của một số tiêu chí chưa hoàn chỉnh.

 1-9-2020 BCD xay dung NTM huyen lam viec tai Binh Hoa Nam (1).jpg

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Nguyên phát biểu kết luận buổi làm việc

Do đó, ông Nguyễn Thanh Nguyên đề nghị các cơ quan ban chuyên môn của huyện cần phối hợp, hỗ trợ việc rà soát, kiểm tra, hướng dẫn đối với Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Bình Hòa Nam để đánh giá đúng thật chất mức độ đạt của từng tiêu chí lớn và ngay cả các tiêu chí con. Ông cũng đã chỉ ra những việc mà xã Bình Hòa Nam phải tiếp tục tập trung thực hiện ngay từ bây giờ để bổ sung, hoàn thiện 19 tiêu chí và về đích xã nông thôn mới vào cuối năm như: công tác tuyên truyền, công tác quản lý và sử dụng đất đai, công tác tuyển quân, nước sạch, môi trường v.v...

Tiến Hữu

 

 


Lượt người xem:   139
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​