Đức Huệ khánh thành đường về biên giới Giồng Két
Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 15:00 | TIẾN HỮU
Ngày 10/8/2020, UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành công trình đường về biên giới Giồng Két. Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh, đại diện sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Đức Huệ đến dự.

TTP_8036.jpg

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

Giữa năm 2019, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt có chuyến khảo sát tuyến đường biên giới Giồng Két của huyện Đức Huệ. Trước những khó khăn trong việc đi lại của người dân, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt kêu gọi, vận động mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây 10 cầu giao thông nông thôn với quy mô tải trọng 8 tấn, khổ cầu 5m, phần xe chạy 4,5m và 10 cống ngang đường (gồm có 3 cống hộp 2,5x2,5m và 7 cống tròn đường kính 1,5m).Tổng kinh phí của các đơn vị tài trợ khoảng 16 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, huyện Đức Huệ triển khai đầu tư xây dựng đổ bê tông toàn tuyến với chiều dài 13,2km, mặt đường rộng 5m, chiều dày 16cm với tổng giá trị xây dựng 22,6 tỉ đồng. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 2019. Qua 8 tháng thi công, với sự nỗ lực của tất cả các đơn vị, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đường biên giới Giồng Két (Đường cặp kênh Rạch Gốc) chạy dài từ Trung tâm huyện về Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây có chiều dài toàn tuyến là 13,2km. Điểm đầu giao với Đường tỉnh 839 (Cầu Rạch Gốc), điểm cuối là Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, kết nối đường tuần tra biên giới. Tuyến đường kết nối từ trung tâm huyện đi biên giới Campuchia, đi qua địa phận thị trấn Đông Thành và các xã Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình. Đặc biệt, kết nối  2 xã biên giới còn rất nhiều khó khăn là Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Bình với trung tâm huyện.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân ở biên giới đến trung tâm huyện Đức Huệ. Đảng bộ huyện xác định đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa XII nhiệm kỳ 2020- 2025.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ khánh thành:

TTP_8039 (1).jpg

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Nguyễn Thanh Hải (phải) tặng hoa cho Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang

TTP_8050.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh và Bí thư Huyện ủy – Trần Thanh Phong trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

P1.JPG

Khánh thành đường về biên giới Giồng Két