Tập huấn kỹ năng viết tin bài cho đội ngũ cán bộ y tế
Thứ 4, Ngày 15/07/2020, 16:00 | NHƯ HUỲNH
Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, trong 3 ngày, từ ngày 14-16/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Đức Huệ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho 45 học viên là viên chức phụ trách mảng giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã.

IMG_20200715_154350.jpg

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cán bộ truyền thông Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An giới thiệu về những đặc điểm tổng quát của tin, bài; hướng dẫn các bước để hoàn thành 1 tin, bài; nguyên tắc tổ chức các thành phần của bài báo; giới thiệu về ảnh báo chí, bố cục của 1 ảnh, kỹ thuật chụp ảnh và thực hành các nội dung đã học.

Sau tập huấn, các viên chức đảm trách nhiệm vụ truyền thông sức khỏe của ngành y tế huyện nhà sẽ được trang bị thêm kiến thức và phát huy khả năng viết tin, bài tuyên truyền; nâng cao chất lượng và số lượng cộng tác tin bài cho tờ thông tin sức khỏe, trang Web Sở y tế Long An để phản ánh hoạt động ngành đầy đủ hơn, trọn vẹn hơn.

Như Huỳnh