Đức Huệ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Thứ 7, Ngày 11/07/2020, 15:00 | HUỲNH HỮU
Hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam (11/7), sáng ngày 11/7/2020, BHXH huyện Đức Huệ phối hợp Bưu điện Đức Huệ tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam (11/7), tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phó Chủ tịch UBND huyện - Lê Văn Nên dự và phát biểu khai mạc buổi lễ.

11-7-2020 RA QUAN HUONG UNG NGAY BHXH VIET NAM (1).jpg

11-7-2020 RA QUAN HUONG UNG NGAY BHXH VIET NAM (3).jpg

Với chủ đề "Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân", lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với các đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là với các đối tượng thuộc nhóm gần 10% chưa tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Qua đó, nâng cao nhận thức đầy đủ của các cấp, các ngành và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHYT để mọi người cùng tự giác, chủ động tìm hiểu và tham gia thực hiện BHYT nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Sau khai mạc, lễ ra quân được bắt đầu với hình thức tuyên truyền lưu động trực quan bằng xe ô tô và xe máy dọc theo 2 trục lộ chính là tỉnh lộ 838 và 839, khởi điểm từ BHXH huyện Đức Huệ đến xã Mỹ Thạnh Đông và vòng về xã Mỹ Thạnh Bắc với các thông điệp được truyền tải như: "Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT", "Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình",…

Huỳnh Hữu