Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218647
Tin tức sự kiện
Hội Đông y tỉnh Long An tuyên truyền cây thuốc nam tại Đức Huệ
Thứ 6, Ngày 10/07/2020, 15:00 | KIM TIẾN
Ngày 10/7/2020, Hội Đông y tỉnh Long An phối hợp với Hội đông y huyện Đức Huệ tổ chức tuyên truyền về các loại cây thuốc nam cho hội viên và người dân trên địa bàn huyện.

10-7-2020 Hoi Dong y tinh tuyen truyen cay thuoc nam cho nhan dan Duc Heu (2).jpg 

Hội Đông y tỉnh đã giới thiệu cho gần 50 hội viên và người dân về Bộ tranh cây thuốc Nam gồm 70 bức tranh minh họa được sử dụng làm tài liệu hướng dẫn nhận biết cây thuốc trong việc phòng bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền và tài liệu truyền thông giáo dục chăm sóc sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Có thể thấy, cây thuốc nam đã gắn bó với đời sống của người dân từ lâu đời, đây là nguồn thuốc quý dễ sử dụng, người dân có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh nhà. Chẳn hạn như cây chanh, cây dền tía, cây diếp cá, cây bông súng trắng, cây bầu, cây bí, ngò gai, rau muống, bông so đũa,bông điên điển, cây sen, chuối… Chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền có rất nhiều lợi ích. Cây thuốc nam lành tính, không có tác dụng phụ, nếu sử dụng đúng cách lâu dài sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc trị bệnh và chăm sóc sức khỏe về sau, đặc biệt cây thuốc rất dễ trồng, dễ chăm sóc.

Mục đích của Hội Đông y tỉnh tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của hội viên và người dân về lợi ích của việc sử dụng cây thuốc nam trong khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đồng thời, hướng dẫn cho hội viên và người dân cách sử dụng, trồng và chăm sóc những loại cây thông dụng tại gia đình để người dân có thể tự chủ động điều trị khi có bệnh trong người. Qua đó, góp phần phát huy hiệu quả các bài thuốc dân gian cũng như duy trì và nhân rộng các loại cây thuốc quý với số lượng nhiều để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Kim Tiến


Lượt người xem:   109
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​