UBND huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 6, Ngày 10/07/2020, 15:00 | HUỲNH HỮU
Sáng ngày 10/7/2020, UBND huyện Đức Huệ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2020 nhằm đánh giá kết quả phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2020, tập trung phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị và các xã thị trấn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chủ tịch UBND huyện giao. Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

IMG20200710074351.jpg

Hội nghị lần này, không tập trung đi sâu vào các nội dung đã được đề cập trong báo cáo tình hình phát tiển kinh tế-xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2020. Mà chủ yếu tập trung vào báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: cải cách hành chính; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu quốc gia, khiếu nại tố cáo, xét xử án, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Hòa Nam, y tế, khai thác khoáng sản trên địa bàn, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm,…Theo đó, lần lượt từng cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn báo cáo cụ thể, chi tiết nhiệm vụ đang phụ trách thực hiện, nêu lên những khó khăn, vương mắc còn tồn đọng và đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục.

Sau khi nghe báo cáo, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Nguyên cũng đã kết luận và có chỉ đạo giải quyết khó khăn đối với từng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã thị trấn khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ đã có kết luận và chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp này. Đối với 2 chốt dân quân tại xã Bình Hòa Hưng và Mỹ Bình, Ban quản lý dự án phối hợp Điện lực Đức Huệ đề xuất phương án cấp điện trước khi đưa vào sử dụng; công tác tuyển quân 2021 cần đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thi đua khen thưởng. Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn kiểm tra công vụ và phải đề xuất xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm,…

Trong 6 tháng năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của huyện được duy trì phát triển. Sản xuất nông nghiệp ổn định, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát; tiếp tục tăng cường chương trình xây dựng vùng chăn nuôi bò thịt tập trung ứng dụng công nghệ cao, cánh đồng lớn, vùng sản xuất chuyên canh. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được tập trung, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Chú trọng phòng ngừa dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh có khả năng lây lan cao; thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh Covid -19. Chỉ đạo thực hiện tốt y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại địa phương.

Huỳnh Hữu