Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218630
Tin tức sự kiện
Sở Lao động Thương binh và Xã hội Long An đối thoại chính sách giảm nghèo tại Đức Huệ
Thứ 3, Ngày 07/07/2020, 14:00 | TIẾN HỮU
Ngày 07/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức cuộc đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 đối với hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Bình Hòa Nam. Buổi đối thoại còn có sự tham dự của đại diện một số sở ngành tỉnh cùng với các phòng ban và các đoàn thể của huyện.

 7-7-2020 Ong DangTan Thao thong tin den nguoi dan ve cong tac giam ngheo (3).jpg

Ông Đặng Tấn Thảo thông tin đến người dân về công tác giảm nghèo.

 7-7-2020 Nguoi dan xa BHN tham gia doi thoai chinh sach giam ngheo (2).jpg

Người dân xã Bình Hòa Nam đối thoại chính sách giảm nghèo.

Tại cuộc đối thoại, ông Đặng Tấn Thảo – Trưởng Phòng Quản lý xã hội và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đã thông tin đến người dân các chương trình, chính sách của Nhà nước về công tác giảm nghèo được thực hiện trong thời gian qua trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở, thông tin truyền thông và nước sạch. Ngoài ra, còn thông tin thêm một số chính sách mới vừa được Chính phủ ban hành có liên quan đến chính sách giảm nghèo cũng như những định hướng của tỉnh thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Thông qua buổi đối thoại nhằm giúp người dân nắm rõ và có những đề xuất, kiến nghị còn bất cập trong quá trình thực hiện chính sách giảm nghèo tại địa phương. Theo đó, người dân xã Bình Hòa Nam đã nêu lên một vấn đề có liên quan như: xem xét và hỗ trợ nhà ở cho đúng đối tượng, chế độ miễn giảm học phí đối với trường hợp mẹ đơn thân, chính sách bảo hiểm y tế, nguồn vốn cho vay không theo nhu cầu của người dân,…

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đưa ra đều được đại diện UBND xã Bình Hòa Nam, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, UBND huyện và Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh ghi nhận và giải trình cụ thể từng vấn đề thắc mắc của người dân, giúp người dân dễ dàng tiếp thu và tiếp tục thực hiện các chính sách giảm nghèo hỗ trợ của Nhà nước để thoát nghèo nhanh chóng.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hoạt động đối thoại với mục đích là nhằm muốn tìm hiểu, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hộ nghèo, hộ cận nghèo ở cơ sở trong quá trình tiếp cận và thực hiện các chính sách, chương trình giảm nghèo của Nhà nước có gặp những khó khăn, vướng mắc gì không.

Từ đó, giúp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và các sở ngành tỉnh có liên quan tìm ra những giải pháp khắc phục, đồng thời đưa ra những chính sách hỗ trợ giúp người dân thoát nghèo kịp thời, tiến tới thực hiện tốt việc giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.

Tiến Hữu

 


Lượt người xem:   196
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​